Sơ kết Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Cục Thuế thành phố Hà Nội năm 2018

Ngày đăng: 23/11/2018

Sáng nay, 23/11, Liên đoàn Lao động và Cục Thuế thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp năm 2018 và triển khai kế hoạch công tác giai đoạn 2019-2020.

Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ và Cục Thuế thành phố Hà Nội năm 2018

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Toan, Phó trưởng ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Cục Thuế, LĐLĐ Thành phố Hà Nội và hơn 120 đồng chí là Chi cục Trưởng, cán bộ tổng hợp các Chi cục quận, huyện, thị xã; Chủ tịch, Phó chủ tịch, kế toán các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trình bày báo cáo

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố báo cáo kết quả sơ kết chương trình phối hợp số 02/CTPH-LĐLĐ-CT ngày 16/6/2015 giữa Liên đoàn lao động và Cục Thuế TP Hà Nội 6 tháng cuối năm 2017 và năm 2018. Qua quá trình thực hiện đã đạt được kết quả nhất định; đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, nội dung chương trình đã ký kết; tạo điều kiện thuận lợi để công tác thực hiện chính sách Thuế và thu kinh phí công đoàn cơ quan. Trải qua hơn 1 năm phối hợp, chương trình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các nội dung phối hợp như công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật Thuế và pháp luật Công đoàn; việc hỗ trợ, phối hợp cung cấp, trao đổi thông tin để tăng cường công tác quản lý; Phối hợp trong công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chế độ trích, đóng kinh phí công đoàn… qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi để công tác thực hiện chính sách Thuế và thu kinh phí công đoàn tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước ngày càng đạt hiệu quả.

Đồng chí Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Hà Nội trình bày dự thảo
chương trình phối hợp giữa hai đơn vị giai đoạn 2019 – 2020.

Định kỳ hàng quý, Cục thuế Thành phố Hà Nội và các Chi cục thuế đã tổng hợp và cung cấp cho LĐLĐ cùng cấp về thông tin của người nộp thuế như đăng ký mới, vi phạm không đóng kinh phí công đoàn, ngừng hoạt động, giải thể trên địa bàn. Qua thông tin do cơ quan thuế cung cấp, các cấp công đoàn đã thu được kinh phí công đoàn tại 177 đơn vị, góp phần tích cực cho các cấp công đoàn Thành phố hoàn thành kế hoạch thu kinh phí công đoàn năm 2017, 2018.

Ngoài ra, hai bên cũng tích cực phối hợp trong công tác kiểm tra, thanh tra đóng kinh phí công đoàn 6 tháng cuối năm 2017 và năm 2018, qua đó đã thu được của 828 doanh nghiệp với số tiền 17 tỷ 614 triệu đồng (tăng hơn 15 tỷ so với cùng kỳ); góp phần tích cực trong việc hỗ trợ LĐLĐ TP hoàn thành dự toán tài chính năm 2017 và năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy,
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Thành phố Hà Nội đã dự thảo triển khai kế hoạch chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Cục Thuế Thành phố Hà Nội giai đoạn 2019 – 2020.

Tại hội nghị đại diện Chi cục Thuế và LĐLĐ một số quận, huyện đã tham luận, phát biểu ý kiến nhằm tập trung đánh giá, làm rõ thêm kết quả đạt được và các giải pháp hay trong công tác triển khai chương trình phối hợp ở cấp quận, huyện; góp phần tích cực trong công tác thực hiện chính sách Thuế và đôn đốc thu kinh phí, đoàn phí công đoàn trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến khen thưởng các tập thể tiêu biểu 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh một số kết quả đạt được và khắc phục khó khăn trong quá trình triển khai chương trình và đề nghị: Các cấp CĐ Thủ đô cùng với Chi cục thuế cùng cấp quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác tuyên truyền, tiếp cận với các tổ chức, đơn vị về thực hiện chính sách Thuế và nộp kinh phí công đoàn bằng nhiều hình thức, biện pháp : gửi các tài liệu tuyên truyền qua hộp thư điện tử cho từng doanh nghiệp, in tài liệu bằng nhiều thứ tiếng như tiếng anh, tiếng nhật, tiếng hàn… để tuyên truyền cho các chủ doanh nghiệp là người nước ngoài. Công tác trao đổi dữ liệu giữa Cục thuế và LĐLĐ các cấp cần sát sao, thường xuyên hơn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tra từ đó tích cực đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp truy thu thuế và truy thu kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/NĐ-CP của Chính phủ; tôn vinh những doanh nghiệp gương mẫu thực hiện tốt chính sách thuế và trích nộp kinh phí công đoàn đầy đủ, quan tâm chăm lo cho người lao động; Đối với các đoàn đi thanh tra, kiểm tra của Cục thuế đề nghị đưa vào biên bản thanh tra nội dung yêu cầu trích nộp kinh phí công đoàn 2% đối với những DN không thực hiện để Liên đoàn lao động có cơ sở đôn đốc và trích thưởng với cơ quan thuế theo qui định. Phát huy những kết quả đạt được trong một năm qua, tiếp tục sáng tạo, năng động để thực hiện thắng lợi chương trình phối hợp trong những năm tiếp theo.

Hội nghị biểu dương các cá nhân xuất sắc

Tại hội nghị, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 02/CTPH-LĐLĐ-CT ngày 16/6/2015 giữa LĐLĐ và Cục thuế Thành phố Hà Nội trong năm 2018.

 

 
Bùi Thủy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác