LĐLĐ huyện Mỹ Đức tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Ngày đăng: 08/11/2018

Sáng ngày 07/11, tại Hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Lao động TBXH Huyện, Phòng GD&ĐT Huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2018.

Giảng viên Trần Thị Minh Tâm truyền đạt các nội dung an toàn vệ sinh lao động tại Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, đồng chí Đỗ Hữu Hùng- Ủy viên Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, Huyện ủy viên, chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trần Ngọc Nghìn – huyện ủy viên, trưởng phòng Lao động –TB&XH Huyện cùng các lãnh đạo phòng, ban chuyên môn trong huyện. Hội nghị  còn có hơn 200 đại biểu là các đồng chí Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên phụ trách điện nước, bảo vệ các Trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các đ/c mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn được nghe Giảng viên Trần Thị Minh Tâm, Sở Lao động TBXH Tp. Hà Nội truyền đạt các nội dung: Những nguy cơ tiềm ẩn mất An toàn vệ sinh lao động; Những chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động; Quản lý và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động; Quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp.

Với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và xây dựng, hội nghị tập huấn đã diễn ra tập trung, nghiêm túc với các nội dung thiết thực. Thông qua hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu, đặt câu hỏi tại hội nghị đã được giảng viên giải đáp. Với các kiến thức và kinh nghiệm thu nhận được từ hội nghị tập huấn này, các học viên, người sử dụng lao động sẽ tích cực xây dựng kế hoạch tuyên truyền và chương trình hành động cụ thể của đơn vị trong việc tham gia, thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tại cơ quan, đơn vị, trường học.

Qua đó, sẽ nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng của người quản lý và nhân viên của các trường học, doanh nghiệp trong công tác an toàn VSLĐ trên địa bàn huyện Mỹ Đức; góp phần ngăn ngừa phòng chống cháy nổ và an toàn VSLĐ nơi làm việc.

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác