Tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC năm 2018 tại Tòa nhà Kinh Đô

Ngày đăng: 07/11/2018

Sáng ngày 03/11/2018 tại Tòa nhà Kinh Đô đã diễn ra buổi tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy, thoát nạn thường niên năm 2018 do Công ty TNHH MTV Kinh Đô phối hợp cùng Đội cảnh sát PCCC Quận Đống Đa tổ chức.

Học viên được thực hành sử dụng các thiết bị PCCC trong tình huống giả định tại Tòa nhà Kinh Đô

Với mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Tòa nhà Kinh Đô, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, Công ty TNHH MTV Kinh Đô đã phối hợp với Đội cảnh sát PCCC Quận Đống Đa tổ chức tập huấn kiến thức cho Đội PCCC cơ sở, cán bộ công nhân viên Công ty và đại diện các doanh nghiệp thuê văn phòng tại Tòa nhà những kiến thức cơ bản về PCCC và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn với tính huống giả định.

Đồng chí Mai Danh Giang, Giảng viên trường Đại học PCCC trực tiếp đứng lớp tập huấn đã chia sẻ rất nhiều kiến thức hữu ích giúp các học viên nắm bắt quy định của pháp luật về PCCC, quy trình chữa cháy cũng như sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị chữa cháy đã được trang bị tại Tòa nhà.

Buổi huấn luyện và diễn tập phương án chữa cháy diễn ra trong tinh thần nghiêm túc đã trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số chất cháy thường gặp, ... Bên cạnh đó, các thành viên được thực hành các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa và lăng vòi chữa cháy vách tường; kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm... đồng thời tham gia thực tập dập đám cháy bình khí ga, diễn tập phối hợp với xe chữa cháy chuyên nghiệp.

Công tác PCCC tại Tòa nhà luôn được Công ty TNHH MTV Kinh Đô quan tâm, coi trọng, vì vậy những buổi tập huấn PCCC định kỳ đều được lên kế hoạch cụ thể, có sự chuẩn bị nghiêm túc, đúng luật về nguồn lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị; có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Buổi tập huấn PCCC cũng là dịp để lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ công nhân viên Tòa nhà, khách thuê văn phòng nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, thực hành thao tác xử lý tình huống xảy ra cháy nổ và qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.

Việc thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại Tòa nhà Kinh Đô chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản của khách hàng đến làm việc tại Tòa nhà; góp phận giữ gìn an ninh, an toàn cho Tòa nhà. Đây cũng chính là lý do rất quan trọng để Tòa nhà Kinh Đô luôn là điểm đến an toàn, thân thiện đối với các khách hàng.

 
Minh Dũng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác