Giao ban công tác quý III các ban, đơn vị trực thuộc LĐLĐ Thành phố

Ngày đăng: 05/11/2018

Chiều 2/11, tại Mỹ Đức, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III giữa các ban, đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, đồng chí Lê Đình Hùng, Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Cùng dự hội nghị có các đồng chí Trưởng, Phó các ban, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã báo cáo kết qủa đạt được của các ban và các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố trong 9 tháng đầu năm. Theo đó, căn cứ vào chương trình công tác được Thường trực phê duyệt, lãnh đạo và CBCC, nhân viên các ban, các đơn vị trực thuộc đã chủ động tham mưu, đề xuất, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trình bày báo cáo

Đối với khối các ban LĐLĐ Thành phố, đã chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Đặc biệt, là việc tham mưu tổ chức thành công Đại hội công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; khẳng định được vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; Làm tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm; tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ở xa về quê đón tết; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và CNVCLĐ; chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hội thi thợ giỏi, đã có 38.615 CNLĐ được công nhận danh hiệu "Công nhân giỏi" cấp cơ sở; 1.920 CNLĐ được công nhận "Công nhân giỏi" cấp trên cơ sở; tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương 100 công nhân giỏi cấp thành phố tại Nghệ An. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xây dựng CĐCS vững mạnh. Tính đến ngày 26/10/2018 đã thành lập mới 514/490 CĐCS; kết nạp 32.695/30.000 đoàn viên....

Đặc biệt, đã tham mưu, chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức tốt hội thi "Nét đẹp văn hoá công sở" tạo được tiếng vang lớn trong hoạt động côg đoàn. 100% CĐCS triển khai cuộc thi bằng thi viết trong cán bộ, đoàn viên. Tổ chức hội thi bằng hình thức sân khấu hoá tại 6 cụm thi đua, với sự tham gia của 38 Công đoàn cấp trên cơ sở, chọn các đội xuất sắc tham dự vòng chung khaỏ Hội thi cấp thành phố vào ngày 1/11/2018. Qua Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên và CNVCLĐ trong việc tích cực thực hiện tốt 02 Bộ Quy tắc ứng xử do UBND thành phố ban hành.

Đối với các đơn vị sự nghiệp: Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn, CBVC, người lao động các đơn vị đã phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động, bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho CBVC, người lao động. Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô đã tập trung đổi mới về nội dung, hình thức, phát huy vai trò là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, bồi dưỡng nghiệp vụ và hạt nhân cho phong trào cơ sở, thu hút đông đảo CNVCLĐ đến tham gia các hoạt động giải trí, hưởng thụ và sáng tạo văn hóa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động nói riêng và nhân dân Thủ đô nói chung. Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Hà Nội triển khai có hiệu quả kế hoạch hoạt động tư vấn pháp luật lưu động cho CNLĐ, đã tư vấn lưu động tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội có nhiều cố gắng trong việc đổi mới nội dung, hình thức đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở, đã phối hợp tổ chức 40/40 lớp với 3.840/3.840 học viên đạt 100% kế hoạch TP giao; Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có các biện pháp đảm bảo an toàn nguồn vốn cho vay, 9 tháng đầu năm Quỹ đã giải ngân cho 1.476 CNVCLĐ của 67 CĐCS, 17 CĐCTTTCS vay với số tiền 28 tỷ 980 triệu đồng…

Ở khối doanh nghiệp, CBCCVC, người lao động tích cực thi đua đạt năng suất, chất lượng cao, tăng thu nhập cho người lao động và góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị. Công tác chỉ đạo điều hành của các doanh nghiệp có nhiều sáng kiến sáng tạo, chủ động tìm kiếm được nhiều dự án mới, thiết thực chăm lo cho đoàn viên và người lao động, hoàn thành chỉ tiêu 9 tháng đề ra.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn tồn tại 1 số hạn chế như việc trích nộp kinh phí và đoàn phí công đoàn về LĐLĐ thành phố của một số đơn vị đạt tỷ lệ còn thấp; tỷ lệ phát triển đoàn viên của một số đơn vị thấp so với kế hoạch; việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền và CNLĐ cấp quận, huyện còn ít, chất lượng thực hiên QCDC ở cơ sở và tổ chức Hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp nhiều nơi còn hình thức; chất lượng hoạt động của một số CĐCS doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước còn hạn chế...

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận những kết quả mà các ban, các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực đạt được trong 9 tháng vừa qua, nhiều nội dung hoạt động thiết thực cho người lao động được triển khai, nhiều đổi mới trong hoạt động. Đồng chí đề nghị trong quý IV năm 2018, các Ban, tiếp tục tham mưu và thực hiện có hiệu quả trong việc điều hành chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Thủ đô năm 2018 của Thường trực LĐLĐ thành phố; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp , chính đáng của đoàn viên, người lao động; làm tốt hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí, đoàn phí công đoàn. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn VN và Đại hội XVI Công đoàn thành phố. Chuẩn bị lo tết cho CNVCLĐ, trao "Mái ấm Công đoàn" và quan tâm đến những đoàn viên, người lao động khó khăn. Đối với các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tận dụng, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, tìm kiếm những dự án mới, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoach năm 2018.

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác