Tưng bừng hội diễn văn nghệ tiếng hát thầy và trò quận Hoàng Mai

Ngày đăng: 31/10/2018

Vừa qua, ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai đã tưng bừng tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai.

Tưng bừng hội diễn văn nghệ tiếng hát thầy và trò quận Hoàng Mai

Đã thành thông lệ cứ bước vào năm học mới, toàn ngành Giáo dục & Đào tạo Quận Hoàng Mai tưng bừng tham gia Hội diễn văn nghệ. Năm nay hội diễn thu hút sự tham gia của 1.126 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 1.534 em học sinh thuộc 69 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. Các “nghệ sỹ không chuyên” đã mang đến hội diễn 130 tiết mục với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Thủ đô mến yêu, ca ngợi tình thầy trò, hát về sự nghiệp “trồng người”…

Các tiết mục đều được chuẩn bị, dàn dựng công phu, giàu tính sáng tạo; được trình diễn một cách tự tin, chân thật đã tạo nên không khí tưng bừng, sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả là thầy và trò các nhà trường đến chứng kiến, cổ vũ, đồng thời lan tỏa nhiều cung bậc cảm xúc lắng đọng trong lòng người xem. Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 04 giải Xuất sắc, 08 giải Nhất, 12 giải Nhì và 45 giải Ba cho các đơn vị.

Bế mạc hội diễn, Bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu : Ngoài việc truyền thụ những kiến thức văn hóa, khoa học cho học sinh, thì hoạt động văn hóa, văn nghệ là một nội dung giáo dục toàn diện của các nhà trường, nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện để thúc đẩy các em học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ, hoài bão của bản thân.

Hoạt động văn hóa, văn nghệ được ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đẩy mạnh cũng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa, nghệ thuật; đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào về quê hương, đất nước, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch".

“Riêng hội diễn “Tiếng hát Thầy và Trò - Giai điệu tuổi hồng năm 2018” là một hoạt động văn hóa, văn nghệ đỉnh cao của ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập quận Hoàng Mai. Đây cũng là một ngày hội văn hóa thú vị và rất bổ ích, là dịp để thầy cô giáo và các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tạo không khí thi đua phấn khởi những ngày đầu năm học, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019”- Bà Phạm Đàm Thục Hạnh nhấn mạnh.

Được biết, từ những kết quả đạt được qua Hội diễn, Ban tổ chức, Ban giám khảo sẽ phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, đồng thời chọn ra những tiết mục xuất sắc của các em học sinh tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” do ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

 
LĐLĐ quận Hoàng Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác