Công đoàn Trường Đại học Thủ đô với các hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ

Ngày đăng: 25/10/2018

Năm học 2018 – 2019 đánh dấu 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tiền thân là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống của nhà trường (6/1/1959 – 6/1/2019), kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), Công đoàn Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 10/2018.

Nổi bật nhất là Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được tổ chức vào sáng 19/10/2018 do Công đoàn cùng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường phối hợp thực hiện.  Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Thị Thanh Tươi, Phó Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của đất nước. Hơn 80 năm qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Sự quan tâm, sẻ chia trách nhiệm và ghi nhận thành tích của nữ cán bộ, giảng viên của lãnh đạo nhà trường đối với nữ lao động chính là nguồn động lực to lớn giúp chị em hoàn thành tốt cả nhiệm vụ “việc nước” lẫn “việc nhà”. Tràn ngập sân khấu là những đóa hoa tươi thắm, những trái bóng lung linh đính kèm lời chúc mừng. Và trên hết là muôn sắc màu rạng rỡ của chính đóa hoa cuộc đời - những nữ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Cũng trong tháng 10, Công đoàn nhà trường cùng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã thăm và tặng hoa các đơn vị trong trường có 100% cán bộ là nữ. Công đoàn các đơn vị cũng tổ chức bình chọn nữ cán bộ giảng viên xuất sắc nhằm tôn vinh 60 gương mặt nữ tiêu biểu của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Không phô trương ồn ào, không giấu mình lặng lẽ, những điều mà Công đoàn nhà trường cùng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thực hiện có ý nghĩa sâu sắc, là hoạt động thiết thực cho sự tiến bộ của phụ nữ. Đó chính là quà tặng tinh thần vô giá dành tặng nữ cán bộ giảng viên Trường Đại học Thủ đô hà Nội trong tháng 10/2018.

 
Đại học Thủ đô
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác