Tây Hồ bàn giao “Mái ấm công đoàn” năm 2018

Ngày đăng: 21/10/2018

Sáng 19/10, Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Vũ Thị Hoàng Hân – đoàn viên Công đoàn Trường THCS Tứ Liên.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận Tây Hồ trao hỗ trợ cho gia đình đoàn viên Hân

Tới dự có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành Phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành của UBND quận Tây Hồ, UBND Phường Tứ Liên và Công đoàn Trường THCS Tứ Liên.

Gia đình đồng chí Hân có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng không có thu nhập ổn định, bản thân chị là giáo viên âm nhạc với đồng lương ít ỏi, nuôi 02 con nhỏ và là thu nhập chính trong gia đình. Từ năm 2001 đến này, cả nhà đồng chí sinh sống trong căn nhà với tổng diện tích 27 m2 đã hư hỏng, dột nát, xuống cấp.

Trước hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Liên đoàn Lao động  quận Tây Hồ đã kịp thời đề xuất, kiến nghị LĐLĐ Thành phố Hà Nội trợ cấp, hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho đồng chí Hân. Sau gần 4 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành, trong đó: LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ cho gia đình đồng chí với số tiền là: 30.000.000 đồng; Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ hỗ trợ: 5.000.000 đồng; Công đoàn Ngành giáo dục Hà Nội hỗ trợ 10.000.000 đồng, còn lại là do gia đình, anh em họ hàng giúp đỡ.

“Mái ấm công đoàn” được bàn giao cho đồng chí Hân là món quà của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, LĐLĐ quận Tây Hồ, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Hân xúc động, chia sẻ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp công đoàn, các đồng chí lãnh đạo quận, phường và công đoàn trường THCS Tứ Liên.

Đây là một nội dung công tác lớn của tổ chức công đoàn, vừa là hoạt động xã hội thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao cả của các cấp công đoàn hướng về cơ sở, lấy đoàn viên, CNVCLĐ làm trung tâm; cũng vừa là một hoạt động để thể hiện sự đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động của công đoàn với những việc làm thiết thực, hiệu quả có ý nghĩa chăm lo, chia sẻ cho những khó khăn của đoàn viên công đoàn.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác