Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội: trao giải Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 và kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng: 19/10/2018

Sáng 17/10, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết trao giải Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018, kỷ niệm 88 năm ngày thành thành lập Hội LHPN VN và sinh hoạt CLB Nữ công CĐN kỳ II/2018.

Dự Hội nghị có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - UV BTV, Trưởng Ban CSPL LĐLĐ TP. Hà Nội, đại diện lãnh đạo các Ban Tuyên giáo, Nữ công LĐLĐ TP Hà Nội, cùng các đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công CĐCS trực thuộc, hội viên CLB Nữ công CĐN Dệt-May Hà Nội.

Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở năm 2018 của Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội có 35/67 CĐCS có đông CNVCLĐ hưởng ứng cuộc thi viết tại đơn vị, thu hút 5.857 bài dự thi. Hội thi thực sự là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa góp phần vào các hoạt động chung của Thành phố chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, những sự kiện chính trị trọng đại trong năm 2018, chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Thông qua Hội thi tuyên truyền rộng rãi tinh thần và nội dung 2 bộ Quy tắc ứng xử. Đồng thời nâng cao kiến thức của CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và văn hóa ứng xử của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp văn minh, hiện đại. Nhân dịp tổng kết Hội thi, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã trao giải thưởng cho 8 cá nhân xuất sắc và 12 tập thể tích cực tham gia Hội thi.

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Ban Nữ công Công đoàn ngành cũng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, khẳng định dù trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào, dù giữ bất cứ vai trò, cương vị nào trong xã hội và gia đình thì người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp, cao quý vốn có. Người phụ nữ Việt Nam chính là hiện thân của vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, sự hội tụ của tấm lòng trung hậu, vị tha, sự khéo léo và năng động.

Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, tiếp thu xu thế phát triển của người phụ nữ thời kỳ CNH-HĐH đất nước, nữ cán bộ, CNVCLĐ ngành Dệt-May Hà Nội luôn ý thức giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp, không ngừng học tập nâng cao trình độ mọi mặt, khẳng định vị trí, vai trò của mình, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển và gìn giữ, xây dựng tổ ấm gia đình bền vững, hạnh phúc. Đây cũng chính là nội dung được Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Thị Trâm-Giảng viên cấp Học viện Báo chí & Tuyên truyền trao đổi với các đại biểu hội nghị  trong nội dung sinh hoạt CLB nữ công CĐN. Với kiến thức của một nhà nghiên cứu văn hóa và kinh nghiệm, vốn sống của người bà, người mẹ, người vợ trong gia đình, Tiến sỹ Trần Thị Trâm đã gợi mở, chia sẻ những kỹ năng, cách thể hiện trong văn hóa ứng xử trong xã hội, cơ quan, gia đình cho nữ cán bộ nữ công, hội viên, giúp họ ngày càng hoàn thiện bản thân, để không chỉ là người phụ nữ “Anh hùng-Bất khuất-Trung hậu-Đảm đang” mà ngày càng “Tự tin-Tự trọng-Tài năng-Sáng tạo”.

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác