Thường Tín: đối thoại giữa UBND, LĐLĐ huyện với doanh nghiệp và người lao động

Ngày đăng: 12/10/2018

Nhân kỷ niệm 14 năm ngày doanh nhân Việt Nam, sáng nay, 12/10, tại hội trường UBND huyện Thường Tín, UBND huyện và LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp và người lao động.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND, LĐLĐ huyện Thường Tín với doanh nghiệp và NLĐ trên địa bàn

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện Ủy; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành Phố, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các doanh nghiệp, CĐCS và người lao động trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày báo cáo đánh giá kết quả và những đóng góp của doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện và cơ sở trong những năm qua. Đồng thời đồng chí cũng đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh , quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã chỉ ra mục đích ý nghĩa của việc tổ chức hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và người lao động, ghi nhận những kết quả đạt được và định hướng hoạt động của tổ chức công Đoàn trong việc phối hợp tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động.

Với tinh thần thẳng thắn, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, kiến nghị của đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tập trung vào các nhóm vấn đề trong hoạt động sản xuất kinh doanh, những kiến nghị của các doanh nghiệp, và người lao động đối với các cấp các ngành trong việc hỗ trợ pháp lý, cung cấp các thông tin về chế độ chính sách của Đảng và nhà nước, tạo môi trường điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đào tạo nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động. Quan tâm tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, văn hóa văn nghệ TDTT, thực hiện trích nộp 2% kinh phí công đoàn để đảm bảo cho hoạt động công đoàn.

Thay mặt các cơ quan ban ngành chức năng của huyện, đại diện LĐLĐ huyện đã trả lời giải đáp những đề nghị, ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở và người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện các chế độ chính sách của người lao động.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và ghi nhận những kiến nghị của các doanh nghiệp, người lao động, đồng chí Kiều Xuân Huy – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả của các doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, khẳng định những kết quả đó đã góp phần xây dựng kinh tế, xã hội huyện nhà ngày một phát triển. Đồng chí đề nghị các cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể của huyện quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh ngày một phát triển đi lên. Triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện và cơ sở năm 2018 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, UBND huyện đã biểu dương khen thưởng tặng giấy khen cho 20 doanh nghiệp, và 5 công nhân lao động có thành tích trong sản xuất kinh doanh và hoạt động công tác Công Đoàn trên địa bàn huyện.

 
LĐLĐ huyện Thường Tín
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác