Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến tiếp Tổng Thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh

Ngày đăng: 10/10/2018

Chiều ngày (9/10), đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã có buổi tiếp thân mật ông Manuel Cortes - Ủy viên Ban chấp hành Tổng liên hiệp các tổ chức công đoàn Anh; Tổng Thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố.

Buổi tiếp diễn ra trong không khí thân mật

Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố và Trưởng, Phó các ban LĐLĐ Thành phố.

Với tinh thần cởi mở, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã nhiệt liệt chào mừng Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortes đến thăm Hà Nội và làm việc với LĐLĐ Thành phố. Chủ tịch cho biết, hoạt động công đoàn ngành Giao thông vận tải hai nước Anh và Việt Nam có nhiều nét tương đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin tới Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh một số vấn đề về tình hình CNLĐ; quy mô tổ chức và nội dung hoạt động của Công đoàn Ngành giao thông vận tải Việt Nam, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội. Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Việt Nam là một trong những Công đoàn ngành lớn có đông CNLĐ và đoàn viên công đoàn. Riêng tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố cũng đã phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tập hợp đoàn viên, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. 

Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortes chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ LĐLĐ TP. Hà Nội

Trân trọng sự đón tiếp trọng thị và thân mật của của lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortes bày tỏ ông rất vinh hạnh khi được đại diện Tổng liên hiệp các tổ chức Công đoàn Anh nói chung, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh nói riêng đến thăm và làm việc với LĐLĐ Thành phố.

Để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, ông Manuel Cortescũng giới thiệu với Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo LĐLĐ Thành phố về quy mô, tổ chức, những nét nổi bật về hoạt động công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh, nhất là trong việc thương lượng, đàm phán với chủ sử dụng lao động về những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động; tổ chức đình công.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến và Tổng thư ký Công đoàn ngành Giao thông vận tải Anh Manuel Cortes còn trao đổi về các vấn đề như: công đoàn tham gia giải quyết đình công, đảm bảo tiền lương, thu nhập; nâng cao tay nghề cho người lao động; những thách thức đối với hoạt động công đoàn và quyền lợi của người lao động trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

 

 
Ban Biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Các tin khác