Hội thi lái xe giỏi và an toàn Transerco năm 2018

Ngày đăng: 01/10/2018

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và hưởng ứng “Năm An toàn Giao thông quốc gia 2018” ,“Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018” của Thành phố Hà Nội và chào mừng kỷ niệm 64 năm giải phóng Thủ đô, sáng 29/9, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn năm 2018.

Hội thi lái xe giỏi và an toàn Transerco năm 2018

Tranh tài tại hội thi năm nay là sự góp mặt của 24 công nhân lái xe buýt tiêu biểu đến từ 12 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Transerco. Trong lời phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Công Nhật - Phó Tổng giám đốc Transerco, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Hội thi vừa là dịp để đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ xe buýt có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tay nghề; vừa là dịp để giao lưu, trau dồi kinh nghiệm. Đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong lao động với mục tiêu đem tới cho hành khách, nhân dân một hình ảnh mới về người lái xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình”

Ngay sau lễ Khai mạc, các lái xe bước vào cuộc thi với 2 phần lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết tập trung chủ yếu ở Luật Giao thông đường bộ và bộ đề 450 câu về sát hạch của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Với phần thi thực hành, các thí sinh phải thể hiện khả năng của mình qua các bài liên hoàn trên sa hình như: ghép xe vào nơi đỗ, lùi chuồng, lái xe tiến, lùi qua hình chữ chi, quay đầu xe trong sân hẹp, đi xe qua đường vòng quanh co v.v… Các bài thi thực hành tuy đòi hỏi nhiều thao tác khó song đều được các thí sinh dự thi thể hiện một cách rất điêu luyện, bài bản, an toàn.

Sau nhiều giờ tranh tài sôi nổi và không kém phần kịch tính, gay cấn, ban tổ chức Hội thi đã trao 1 giải nhất cá nhân và 1 giải nhất tập thể cho công ty Cổ phần dịch vụ Vận tải Liên Ninh. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao nhiều giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc khác. 

Nhân dịp này, Transerco cũng đã tôn vinh 41 lái xe đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “ Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn” giai đoạn 2016 - 2018.

Những kết quả thu được từ Hội thi là động lực lan tỏa và tuyên truyền tới toàn bộ đội ngũ lao động trực tiếp tại tất cả các đơn vị hoạt động buýt nói riêng và các đơn vị cung ứng dịch vụ trong toàn Tổng công ty nói chung, góp phần xây dựng mái nhà chung Transerco ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

 
CĐ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác