Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng

Ngày đăng: 27/09/2018

Chiều 26/9, tại trụ sở, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã tiếp đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc nhân dịp Đoàn dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã vui mừng thông báo tới Đoàn một số thành tựu của Thủ đô Hà Nội và những kết quả nổi bật của hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô Hà Nội những năm qua, đặc biệt là 9 tháng đầu năm 2018. Theo đó các cấp công đoàn Thủ đô đã có nhiều nội dung, hình thức theo sát thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp người lao động được chú trọng với nhiều hình thức cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện với nhiều mô hình mới, cách làm hay. Đặc biệt, mô hình thí điểm thu kinh phí công đoàn khu vực SXKD qua một tài khoản tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam do một CĐ cấp trên cơ sở thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội triển khai thí điểm đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai trên toàn quốc….

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch Trịnh Thị Bảo Quyên đã chúc mừng những thành tựu của Thủ đô Hà Nội và kết quả hoạt động của tổ chức Công đoàn thành phố Hà Nội, đồng thời đồng chí cũng giới thiệu khái quát về tình hình CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đang quản lý 8 LĐLĐ huyện, 2 LĐLĐ Thị xã, 1 LĐLĐ Thành phố, 4 Công đoàn ngành (CĐ Viên chức, CĐ ngành Giáo dục, CĐ khu công nghiệp chế xuất và CĐ ngành Y tế) với 56.000 đoàn viên và 1.200 công đoàn cơ sở. Với đặc thù miền Tây sông nước, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cũng đang nỗ lực vượt qua những khó khăn trong việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn…

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu

Với tinh thần giao lưu, chia sẻ, cán bộ công đoàn tỉnh Sóc Trăng và LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có nhiều trao đổi về kinh nghiệm công tác trong quá trình hoạt động thực tiễn và những phương pháp để quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết, chương trình công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hà Nội, Tỉnh Sóc Trăng trong năm 2018.

 
Ban Biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thành phố Hà Nội tiếp đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc)

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Các tin khác