Sóc Sơn: Giao lưu trực tuyến về chủ đề lao động nữ- chính sách và cuộc sống

Ngày đăng: 20/09/2018

Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa doanh nghiệp. Sáng nay 18/9/2018, tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Hậu cần phía Bắc, Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Lao động nữ- chính sách và cuộc sống” tới 120 CNLĐ đang làm việc tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Hậu cần phía Bắc.

Hơn 120 công nhân lao động tới tham gia giao lưu

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của LĐLĐ huyện Sóc Sơn tiếp tục thực hiện mục tiêu của tổ chức Công đoàn và đặc biệt là chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Tới dự buổi giao lưu trực tuyến có đồng chí Lê Đình Hùng- Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Thị Giang- UVBTV, Trưởng ban nữ công LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Bích Ngọc- Tổng Biên tập Báo  Lao động Thủ đô; đồng chí Trần Thị Thu Nhung- HUV, Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Huế- HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện Sóc Sơn; Đồng chí Bùi Thị Hoàn- Phó Giám đốc BHXH huyện Sóc Sơn; đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy - Giám đốc nhà máy Công ty Cổ phần Công nghiệp Hậu cần phía Bắc và các ban ngành, đoàn thể huyện Sóc Sơn.

Tại buổi giao lưu, trả lời những thắc mắc trực tiếp của công nhân lao động cũng như bạn đọc trực tuyến qua internet có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Trưởng Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Dương Thị Minh Châu - Trưởng Phòng Chính sách chế độ BHXH TP Hà Nội và bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Minh Tâm - Trưởng Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội phát biểu và đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của buổi giao lưu trực tuyến “Lao động nữ - chính sách và cuộc sống”, cho rằng, với hai nội dung cung cấp kiến thức pháp luật lao động, các chế độ chính sách đối với người lao động nói chung và kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng, buổi giao lưu hôm nay sẽ không chỉ giúp CNLĐ, nhất là lao động nữ của Công ty hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động mà còn được trang bị các kiến thức về sức khỏe sinh sản, kiến thức về giới, gia đình từ đó tự chăm lo sức khỏe của mình và làm tốt chức năng người vợ, người mẹ trong gia đình. Đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù Công ty đã thực hiện rất tốt các chế độ chính sách đối với lao động, đăc biệt là lao động nữ, tuy nhiên cũng sẽ không tránh khỏi  những vấn đề còn sơ suất. Vì vậy, trang bị kiến thức pháp luật để bảo vệ chính mình khi có những tình huống không may xảy ra là điều hết sức cần thiết.

Với gần 20 câu hỏi trực tiếp từ người lao động tại Hội trường, các chuyên gia đã giải đáp đầy đủ và đáp ứng được những thắc mắc của người lao động. Các vấn đề chủ yếu xoay quanh vào các chế độ chính sách cho người lao động như: BHXH, BHYT, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và chế độ chính sách lao động nữ nghỉ thai sản, ốm đau…

Sau phần hỏi đáp với các chuyên gia về kiến thức pháp luật, chế độ chính sách và chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Minh Tâm- Trưởng kho CSSKSS Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn đã dành 30 phút cung cấp tới CNLĐ các kiến thức về CSSKSS như: các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản; bệnh lây truyền qua đường tình dục; dấu hiệu nhận biết và phương pháp phòng tránh, cách xử trí khi có nghi ngờ mắc những căn bệnh nói trên. Bác sĩ nhấn mạnh để phát hiện sớm các căn bệnh ung thư cổ tử cung, ngoài việc lắng nghe cơ thể mình và trang bị kiến thức, kỹ năng tự khám vú, chị em cần đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ và tuân thủ chỉ định của bác sỹ.

Kết thúc buổi giao lưu trực tuyến, với niềm phấn khởi hồ hởi của CNLĐ đã được trang bị những kiến thức hữu ích thiết thực, tạo niềm tin giữa người lao động với chủ doanh nghiệp, góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày một ổn định, hài hòa và phát triển.

 
Đỗ Thị Hương
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác