Long Biên tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2017-2018

Ngày đăng: 12/09/2018

Sáng 11/9, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2017-2018; sơ kết 1 năm chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và đào tạo quận giai đoạn 2017-2022.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội trao cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Tới dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Thường trực LĐLĐ quận, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận thông qua báo cáo Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối trường học năm học 2017-2018; sơ kết 1 năm chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận giai đoạn 2017-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Năm học 2017-2018 toàn ngành Giáo dục và đào tạo (GDĐT) quận hiện có 103 trường học, 96 nhóm lớp mầm non tư thục với tổng số 3.727 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cấp học, ngành học. Tổng số công đoàn trường học trực thuộc LĐLĐ quận: 98 công đoàn cơ sở (CĐCS - trong đó: Trường công lập: 76; trường tư thục: 22) với 3.621 đoàn viên công đoàn.

Năm học qua, LĐLĐ quận Long Biên chỉ đạo CĐCS phối hợp chính quyền xây dựng quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm học, tổ chức tốt Hội nghị cán bộ viên chức ngay từ đầu năm học, thông qua các quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế đánh giá thi đua khen thưởng, quy chế làm việc, xây dựng kế hoạch phối hợp Công đoàn và chính quyền, thỏa ước lao động tập thể (với các trường ngoài công lập).

Các quy chế đã xác định được quyền và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị, tạo môi trường làm việc đảm bảo tính thân thiện, công khai, dân chủ.

Năm học 2017-2018, đã có 92/92 trường học tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và hội nghị Người lao động đạt 100%; đã có 16/22 trường học ngoài công lập xây dựng thỏa ước lao động tập thể. Đặc biệt, thiết thực triển khai chương trình “Vì lợi ích đoàn viên”, đến nay có 3.221 đoàn viên được phát thẻ ưu đãi đoàn viên công đoàn; đã có 532 nhà giáo, nhân viên được nâng lương thường xuyên, nâng phụ cấp thâm niên; nâng lương trước thời hạn... Công đoàn các trường cũng đã tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”, nhiều giáo viên bằng nhiều hình thức đã giúp đỡ, động viên các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đã có 289 nhà giáo nhận đỡ đầu 373 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Năm học 2017-2018 đã có 65 công đoàn Trường học đạt công đoàn cơ sở vững mạnh....

Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của Thường trực LĐLĐ quận, đã có 13 ý kiến của các đồng chí Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn các trường đã thảo luận về kết quả hoạt động công đoàn sau 1 năm Công đoàn khối trường học được chuyển giao về LĐLĐ quận trực tiếp quản lý; đồng thời đóng góp ý kiến về chương trình, kế hoạch công tác, hoạt động công đoàn trong năm học 2018-2019. Đặc biệt, tại hội nghị, nhiều ý kiến từ CĐCS phát biểu đã ghi nhận, đánh giá cao sự sâu sát, đổi mới tích cực, dân chủ và khoa học trong hoạt động chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ quận, triển khai các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực tới quyền lợi đoàn viên và người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phong trào của công đoàn khối trường học sau khi sáp nhập về LĐLĐ quận. Hoạt động điều hành, chỉ đạo phong trào đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ quận và Phòng GD&ĐT quận nên sát với hoạt động chuyên môn và đặc thù của ngành.Điều đó được thể hiện qua sự hài lòng của lãnh đạo chuyên môn, CĐCS và đoàn viên.

Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên tổ chức Công đoàn triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XVI Công đoàn Thành phố và nhiều Nghị quyết quan trọng của ngành GDĐT, trong đó có Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập quận... Trước những yêu cầu đó, các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Quận ủy đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung vào công tác tuyên truyền; tiếp tục giáo dục theo hình thức nêu gương, lan tỏa phong trào hay, cách làm tốt; làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; trong công tác phối hợp giữa LĐLĐ và Phòng GD&ĐT quận tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa trong công tác chỉ đạo hoạt động công đoàn các trường...

Tại hội nghị, Trường THCS Ái Mộ đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; LĐLĐ Thành phố đã tặng cờ cho Trường MN Phúc Đồng, Bằng khen cho 03 tập thể và 1 cán nhân, LĐLĐ Quận Long Biên đã tặng Giấy khen cho 36 tập thể và 44 cá nhân.

 

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác