Đan Phượng: hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo

Ngày đăng: 07/09/2018

Chiều ngày 05/9/2018, đoàn cán bộ của huyện Đan Phượng do đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đã xuống thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoa ở thôn Địch Trong, xã Phương Đình (huyện Đan Phượng) để xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đan Phượng trao hỗ trợ cho gia đình

Cùng tham dự có các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở huyện Đan Phượng năm 2018.

Thực hiện chủ trương của UBND huyện về hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở năm 2018. LĐLĐ huyện đã triển khai đến các Công đoàn cơ sở. Qua rà soát, đối chiếu, thẩm định các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở do Công đoàn xã Phương Đình đề nghị đảm bảo đúng theo các tiêu chí của LĐLĐ huyện đề ra. Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoa, ở xã Phương Đình.

Chị Nguyễn Thị Hoa là người mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con ăn học, bản thân thường xuyên ốm đau phải nằm viện điều trị dài ngày, nhà ở dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Gia đình thuộc hộ nghèo của xã Phương Đình. Được sự giúp đỡ động viên của người thân, bạn bè và các cơ quan, ban, ngành hỗ trợ; tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó LĐLĐ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, các  ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ 15 triệu đồng đã giúp mẹ con chị có thêm kinh phí để xây dựng, hoàn thiện nhà ở.

Phát biểu động viên gia đình chị Hoa, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã khích lệ gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần cho các con yên tâm học tập. Gia đình chị Hoa là 1 trong 5 gia đình được LĐLĐ huyện lựa chọn hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở năm 2018. Đồng chí khẳng định đây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta : “Lá lành đùm lá rách”, là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn của tổ chức công đoàn, là động lực để giúp gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác