Đan Phượng: NLĐ thu nhập thấp được vay mua nhà với lãi suất 4,8%

Ngày đăng: 07/09/2018

Sáng ngày 4/9, tại Hội trường Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đan Phượng, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai chương trình cho người lao động vay mua nhà ở xã hội trên địa bàn huyện với lãi suất 4,8%/năm.

Tới dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành MTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Được Thành phố giao nguồn vốn cho vay chương trình nhà ở xã hội với số tiền là 1 tỷ đồng, đến nay Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đan Phượng đã giải ngân được 01 khách hàng, đang hoàn thiện hồ sơ cho 01 khách hàng và tiếp tục thẩm định đối với các hồ sơ đủ điều kiện được vay vốn trong tháng 8 năm 2018.

Theo đó, người vay vốn chương trình nhà ở xã hội phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Đối tượng vay vốn bao gồm người có công với cách mạng; người thu nhập thấp và hộ nghèo, hộ cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức. Đây là một tín hiệu vui cho người có thu nhập thấp.

Khách hàng vay chương trình nhà ở xã hội được vay với lãi suất ưu đãi hiện nay là 4,8% năm và theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ từng thời kỳ, lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Thời hạn vay tối thiểu là 15 năm, tối đa 25 năm kể từ khi giải ngân khoản vay đầu tiên.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác