Ba Vì: Sơ kết chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện và Phòng Giáo dục huyện

Ngày đăng: 19/08/2018

Chiều ngày 16/8, LĐLĐ huyện Ba Vì phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa hai cơ quan và tổng kết hoạt động công đoàn khối giáo dục năm học 2017-2018.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ngô Thị Bích Thảo – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy Ba Vì; Trần Anh Tuấn – UV BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì; đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về việc sát nhập các CĐCS trường học về trực thuộc LĐLĐ huyện và chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ Thành phố với Sở Giáo dục& Đào tạo Thành phố, LĐLĐ Huyện đã ký chương trình phối hợp công tác với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện giai đoạn 2017-2020 nhằm phối hợp chỉ đạo hiệu quả hoạt động Công đoàn khối Giáo dục trên địa bàn Huyện. Sau 1 năm phối hợp chi đạo hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2017-2018 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, giáo viên, nhân viên được thực hiện tốt: 112/112 CĐCS trường học tổ chức hội nghị CBCC,VC theo quy định. Ban Chấp hành Công đoàn các trường học đã tích cực phối hợp cùng Ban Giám hiệu có các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên Công đoàn thông qua các hoạt động thiết thực như: tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBGVNV, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ CBGVNV, con CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn...

Năm học vừa qua, LĐLĐ huyện cùng với LĐLĐ Thành phố tặng quà tết và trợ cấp khó khăn cho 73 đoàn viên và con đoàn viên Công đoàn với tổng số tiền 37.500.000đồng; tham mưu LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ 02 mái ấm công đoàn cho 02 đồng chí đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 50 triệu đồng (01 mái ấm xây mới và 01 mái ấm sữa chữa). LĐLĐ huyện đã phối hợp với Quỹ trợ vốn LĐLĐ Thành phố giải ngân vốn vay cho 06 CĐCS khối Trường học. Có 193 đoàn viên được tham gia vay vốn với tổng số tiền giải ngân là 3.860.000.000đ. LĐLĐ Huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các hoạt CĐCS tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh thu hút đông đảo CBGVNV nhiệt tình hưởng ứng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được triển khai thực hiện thường xuyên: Năm học 2017-2018 tại các CĐCS khối trường học đã cùng với chuyên môn tổ chức được 328 buổi tuyên truyền, phổ biến nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước cho 5521 lượt người; Các cuộc thi viết thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia.

Công tác tổ chức, xây dựng CĐCS vững mạnh được quan tâm thực hiện hiệu quả: Năm học 2017-2018, LĐLĐ Huyện phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện chỉ đạo 112/122 CĐCS các trường học phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Đại hội, hội nghị Công đoàn cơ sở đảm bảo đúng tiến độ thời gian quy định.

Các phong trào thi đua được hai cơ quan phối hợp chỉ đạo thường xuyên, đạt nhiều thành tích: tổ chức phát động thi đua trong CBGVNV thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Ba Vì khóa X, Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Ba Vì (26/7/1948-26/7/2018). 100% các trường có SKKN gửi hội đồng khoa học cấp trên. Số SKKN cấp huyện được huyện xếp loại là 1.215 (năm trước: 923 SKKN).

Phong trào thi đua “Hai tốt” được CBGV tích cực hưởng ứng qua các đợt hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp với tinh thần “Thiết thực - Hiệu quả”. BCH Công đoàn tham mưu BGH các nhà trường bằng nhiều hình thức đã quan tâm, động viên, hỗ trợ giáo viên dự thi đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Thay mặt thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận những kết quả mà hoạt động Công đoàn khối giáo dục đạt được trong năm học 2017-2018. Đồng thời đánh giá cao sự phối hợp nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học giữa LĐLĐ Huyện và Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện trong năm học vừa qua. Tại hội nghị đồng chí đã giải đáp 04 kiến nghị, đề xuất của cán bộ CĐCS và chỉ đạo LĐLĐ Huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS các trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, giáo viên, nhân viên.

Tại Hội nghị, đã tổ chức trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 01 tập thể; cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội cho 01 tập thể, 04 bằng khen tập thể và 02 bằng khen cá nhân của LĐLĐ thành phố Hà Nội; Giấy khen của UBND Huyện cho 10 tập thể và 06 cá nhân; Giấy khen của LĐLĐ Huyện cho 25 tập thể và 23 cá nhân.

 
Bùi Thị Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác