Thanh Xuân: biểu dương gương điển hình tiên tiến Trường Tiểu học Khương Mai

Ngày đăng: 17/08/2018

Đến với Trường Tiểu học Khương Mai (Thanh Xuân), không ai là không biết đến người nữ Hiệu trưởng đầy tận tâm và trách nhiệm Nguyễn Thúy Hiếu. Với những cố gắng trong sự nghiệp trồng người, chị là gương điển hình tiên tiến của quận Thanh Xuân.

Trường Tiểu học Khương Mai chào đón các học sinh lớp 1

Trường Tiểu học Khương Mai nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân đang ngày càng phát triển và đi lên mạnh mẽ; là ngôi trường nổi bật về tình đoàn kết, phấn đấu trong dậy và học. Đây là nơi đưa biết bao nhiêu lớp học trò “qua sông” thành công. Có được điều này ngoài sự nỗ lực của tập thể giáo viên còn là công sức, tâm huyết của người nữ Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Hiếu.

Chị là một người hiền từ, thân thiện, nhẹ nhàng và vui tính, luôn quan tâm tới đồng nghiệp, tới học trò, tới tất cả những gì nhỏ nhất, miễn là giáo viên vui, học sinh thích và phụ huynh hài lòng. Cái gì có lợi cho trường, cho tập thể là Cô cương quyết làm bằng được. Nhất là đầu năm học, khi đâu đó đang để xảy ra tình trạng lạm thu thì ở trường Tiểu học Khương Mai tuyệt đối không có bao giờ. Đặc biệt, cô nhấn mạnh các giáo viên chủ nhiệm phải sát sao với lớp, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn thì chậm nhất trong tuần tựu trường phải nộp danh sách lên để cô cân đối tài chính và có thể vận động nhiều nguồn từ bên ngoài giúp đỡ.

Dưới sự dẫn dắt vừa khoa học vừa nhân văn của chị, nhà trường mỗi ngày một đi lên, khẳng định thương hiệu Trường Tiểu học Khương Mai với xã hội. Trường Tiểu học Khương Mai luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu quận Thanh Xuân về chất lượng dạy và học. Với sự nỗ lực không mệt mỏi của nhà trường và sự hỗ trợ giúp đỡ của các lực lượng giáo dục nên nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào và điều đó được chứng minh qua việc nhà trường đã nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND thành phố Hà Nội, Cờ thi đua và xếp trong nhóm các trường dẫn đầu thành phố Hà Nội. Riêng bản thân cô được nhận nhiều danh hiệu cao quý, bằng khen do Thủ tướng Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo, Thành phố trao tặng.

Những thành tích nhà trường gặt hái được có thể nói đều nhờ vào tâm huyết của Hiệu trưởng Nguyễn Thúy Hiếu. Chị sống bình dị, gần gũi và luôn là gương sáng cho mọi người noi theo từ những việc nhỏ nhất như thu lượm rác trong trường để vào nơi đúng quy định.

Chị luôn thực hiện đúng mọi chủ trương, đường lối của Đảng, làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng, đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nghiệm, luôn có ý thức tập hợp, xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong nhà trường trong việc xây dựng tập thể lớn mạnh, thống nhất từ các khối lớp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn trường. Nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường và đoàn thể tổ chức. Đoàn kết, nhất trí trong tập thể Ban giám hiệu để lãnh đạo tập thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, chị đã dành tất cả tâm huyết hướng đến học sinh, xây dựng và lắp đặt những trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt cũng như vui chơi của các em: đầu tư cải tạo trường lớp. Chị cũng tích cực tham mưu với lãnh đạo Quận cho cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường, xây mới thêm phòng học hiện đại, xây dựng mới khu nhà bếp, nhà thể chất, lắp đặt bể bơi thông minh…. Để phát huy được nguồn lực cũng như sự chung tay của tập thể phụ huynh trong việc giáo dục học sinh tốt hơn chị đã phát huy tối đa sự kết hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội. Đồng thời, chủ động đề xuất và tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Bên cạnh đó, chị còn tăng cường các biện pháp tham quan dã ngoại, hoạt động ngoại khóa, hoạt động giao lưu với các đơn vị điển hình tiên tiến để nâng cao chất lượng giáo dục của trường và góp phần đổi mới giáo dục của ngành nói chung và đổi mới của trường nói riêng.

Trong nhà trường, việc học theo gương Bác được chị triển khai thực hiện tới tập thể giáo viên, nhân viên; thực hiện công việc với phương châm “Lời nói thật, việc làm thật”, chứ không làm qua loa, hình thức. Chị khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên bằng những, đoàn viên công việc cụ thể của mình như tiết kiệm điện, nước, nâng cao chất lượng giờ dạy, giờ học; vận động mỗi giáo viên phát huy sự sáng tạo, kinh nghiệm hay để có giờ dạy tốt. Với chúng tôi, chị Nguyễn Thúy Hiếu là một Hiệu trưởng tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

         

 
Công đoàn Tiểu học Khương Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác