LĐLĐ huyện Thạch Thất tập huấn ATVSLĐ năm 2018

Ngày đăng: 17/08/2018

Chiều 15/8, LĐLĐ huyện Thạch Thất tổ chức tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động cho các đồng chí Chủ tịch CĐCS, cán bộ làm công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp. Về dự lớp tập huấn có đại diện Ban chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố, đồng chí Kiều Bá Thuyên, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

LĐLĐ huyện Thạch Thất tập huấn ATVSLĐ năm 2018

Các đại biểu dự lớp tập huấn đã được đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Giám đốc trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn Sở Lao động Thương binh xã hội TP.Hà Nội truyền đạt những nội dung cốt lõi về chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở đối với công tác ATVSLĐ, cập nhật những kiến thức mới, các văn bản pháp luật về công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động như: Bộ Luật lao động; Luật An toàn vệ sinh lao động và các Thông tư liên quan; Chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động, cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị tai nạn lao động. Bên cạnh đó, các học viên cũng được phổ biến những vấn đề chung về các quy định, quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn; công tác tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ tại cơ quan, đơn vị; Các yếu tổ nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa….

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã tích cực cùng nhau chia sẻ, thảo luận và hỏi đáp về những vấn đề phát sinh, những kinh nghiệm trong thực tế triển khai công tác ATVSLĐ tại cơ quan, đơn vị mình.

Phát biểu bế mạc tập huấn, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động. Công tác ATVSLĐ là một trong những hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đó là, quyền được làm việc trong điều kiện an toàn, thuận lợi. Do đó thực hiện tốt công tác ATVSLĐ cũng chính là góp phần bảo đảm tính mạng, sức khỏe cho đoàn viên công đoàn và người lao động, bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp../.

 
Kiều Hằng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác