LĐLĐ huyện Thanh Trì tập huấn công tác ATVSLĐ cho 268 cán bộ

Ngày đăng: 17/08/2018

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2018, LĐLĐ huyện Thanh Trì phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, tổ chức khoá huấn luyện An toàn lao động- Vệ sinh lao động năm 2018 (ATVSLĐ) và cấp chứng chỉ cho 268 cán bộ công đoàn.

Đến dự có đồng chí Trình Thị Kim Loan - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Dương Văn Tiến - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Hả i- Phó giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn Hà Nội.

Tham gia vào lớp tập huấn là 268 học viên là đại diện cho các tổ chức công đoàn cơ sở khối trường học trực thuộc. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được trang bị và cập nhật những kiến thức mới về pháp luật An toàn lao động- vệ sinh lao động, chức năng nhiệm vụ của Ban An toàn lao động và cách tiếp cận mới về đánh giá rủi ro, đặc biệt là trong ngành. Với những kiến thức, công cụ, phương pháp đã được truyền tải, các cán bộ công đoàn sẽ là những nhân tố nòng cốt trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATVSLĐ, tham mưu cho các cấp công đoàn trong việc xây dựng những hoạt động thực tế, góp phần nâng cao nhận thức và cải thiện điều kiện ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Phát biểu tại khoá huấn luyện, đồng chí Lương Anh Dũng - Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Trì nhấn mạnh: “Hoạt động này đã và đang được Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, tuyên truyền, nâng cao ý thức của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành nội quy, quy định về An toàn lao động - vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong lao động sản xuất. Nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên, thi đua làm tốt công tác An toàn lao động - Vệ sinh lao động, góp phần cùng chuyên môn ngăn ngừa, hạn chế tối đa các yếu tố gây ra tai nạn lao động”.

 

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác