Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội tập huấn công tác tư vấn pháp luật năm 2018

Ngày đăng: 15/08/2018

Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội tập huấn công tác tư vấn pháp luật năm 2018

Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hương - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Thành phố đồng thời cũng là Báo cáo viên tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Sở Xây dựng cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, tổ tư vấn pháp luật công đoàn cơ sở...

Tại buổi tập huấn, sau phần phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Thế Thiệu - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng Hà Nội, hơn 300 cán bộ công đoàn Ngành xây dựng đã được nghe đồng chí Vũ Thị Hương - Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội, tuyên truyền phổ biến các nội dung cơ bản trong luật lao động, luật an toàn vệ sinh lao động, luật Bảo hiểm xã hội... về công đoàn cùng người lao động trong tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp..., tư vấn về các nội dung quan trọng như hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, .... nhằm truyền đạt, giúp đỡ các cán bộ công đoàn, các cơ sở nắm bắt được những thông tin, đường lối chủ trương chính sách của Đảng và tổ chức Công đoàn. Việc làm này không những giúp cho đơn vị tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc cho công nhân lao động mà còn xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị doanh nghiệp. Từ đó bảo vệ các quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động.

Các nội dung của buổi tuyên truyền đã mang lại rất nhiều kiến thức thiết thực cho CNVCLĐ từ đó giúp họ chấp hành đúng các quy định của pháp luật, nội quy lao động cũng như tự bảo vệ được quyền lợi hợp pháp chính đáng của mình.

 
CĐ ngành Xây dựng Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác