LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Gần 200 CNLĐ được tuyên truyền pháp luật lao động

Ngày đăng: 14/08/2018

Sáng ngày 11/8, tại công trình dự án SunShine Riverside, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ TP. Hà Nội tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động của Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần kỹ thuật Sigma. Tham dự buổi tuyên truyền có gần 200 CNLĐ đang trực tiếp thi công dự án.

Gần 200 CNLĐ được tuyên truyền pháp luật lao động

Phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền pháp luật, đồng chí Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, cho biết, hiểu biết về pháp luật lao động không chỉ giúp người lao động có thể tự bảo vệ quyền lợi của chính mình mà còn thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ khi tham gia quan hệ lao động. Điều này có nghĩa, việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức pháp luật cho người lao động là rất cần thiết đối với cả người lao động và doanh nghiệp. Nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật cho người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, LĐLĐ quận đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền vận động, phố biến giáo dục và tư vấn pháp luật, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người lao động.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Hồng Thanh, CNLĐ trực tiếp sản xuất, thi công công trình ít có thời gian tìm hiểu, cập nhật các kiến thức pháp luật, chính vì vậy LĐLĐ quận đã đến tận công trình để tuyên truyền tư vấn pháp luật cho người lao động,

Tại buổi tuyên truyền pháp luật lao động, đồng chí Vũ Thị Hương – Phó Giám đốc phụ tráchTrung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ Thành phố đã cung cấp các kiến thức cơ bản về Luật ATVSLĐ và chính sách, quyền lợi liên quan đến Luật BHXH đến người lao động.

Nhiều CNLĐ đã đặt câu hỏi về chế độ chính sách như: chế độ TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; TNGT trên đường đi làm; chế độ bảo hiểm hưởng lương hưu… Đồng thời nêu những băn khoăn của bản thân và người nhà đang gặp và đã được chuyên gia trả lời thấu đáo. CNLĐ cũng sôi nổi trả lời các câu hỏi tình huống trong quan hệ lao động để nhận các phần quà từ ban tổ chức.

Kết thúc buổi tuyên truyền pháp luật, ông Nguyễn Trung Thứ - Giám đốc dự án và ông Đỗ Trần Giang – Ủy viên ban chấp hành công đoàn Công ty cổ phần kỹ thuật Sigma, trưởng ban AT,VSLĐ dự án chia sẻ, mặc dù việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tới CNVCLĐ đã được công ty chú trọng, tuy nhiên chế độ chính sách luôn có nhiều điểm mới vì vậy việc tuyên truyền nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật cho người lao động là điều rất cần thiết. Có hiểu biết pháp luật thì người lao động mới có ý thức chấp hành và có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình cũng như thực hiện tốt các nghĩa vụ của mình, nên mỗi buổi tuyên truyền pháp luật do công đoàn tổ chức đều rất ý nghĩa và đáng quý.

 
Nguyễn Anh Dũng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác