Công đoàn Thủ đô Hà Nội trao đổi học tập kinh nghiệm tại Bắc Ai-len

Ngày đăng: 07/08/2018

Tiếp tục chuyến công tác theo Quyết định số 3896/QĐ-TU ngày 26/6/2018 của Thành ủy Hà Nội, ngày 06/8/2018, tại thành phố Belfast - Bắc Ai-len, Đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Bắc Ai-len.

Chủ tịch Công đoàn Bắc Ai-len cùng các cán bộ thân mật tiếp Đoàn công tác LĐLĐ thành phố Hà Nội

Tại đây, ông Gery Murphy, Chủ tịch Công đoàn Bắc Ai-len, cùng các cán bộ đã thân mật tiếp đoàn. Trong không khí cởi mở, hai bên cùng thông báo về tình hình kinh tế - xã hội, đời sống, việc làm của người lao động; trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu trong hoạt động Công đoàn, nhất là công tác tập hợp người lao động, vấn đề về thương lượng, đối thoại, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đình công… góp phần bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thay mặt đoàn trân trọng cảm ơn Công đoàn Bắc Ai len đã dành thời gian đón tiếp trọng thị đoàn; đồng thời trao đổi với bạn về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô Hà Nội. Về phía bạn, Ông Gery Murphy cho biết, Công đoàn Cộng hòa Ai-len và Bắc Ai len có chung một Công đoàn và hoạt động xuyên biên giới. Công đoàn Bắc Ai len có 34 Công đoàn trực thuộc, 210 nghìn thành viên và 18 cán bộ Công đoàn chuyên trách. Công đoàn Bắc Ai len trực tiếp đàm phán, thương lượng với người chủ sử dụng lao động những vấn đề có lợi cho người lao động cụ thể về: Hợp đồng lao động, thời gian làm việc, tiền lương, chế độ hưu trí thông qua Thỏa ước lao động tập thể có giá trị trong 2 năm. Trong 2 năm, Công đoàn tiếp tục đàm phán để có những quyền lợi tốt hơn cho người lao động. Đặc biệt, 24% người lao động của Bắc Ai len là dân tộc thiểu số nên không biết đọc, biết viết; không có trình độ tiếng Anh, toán và công nghệ thông tin. Do vậy Công đoàn Bắc Ai-len đã phối hợp với Chính phủ có chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo văn hóa, nâng cao tay nghề để người lao động thăng tiến và làm việc tốt hơn trong môi trường làm việc…

Thông qua buổi làm việc, giúp cho 2 bên hiểu hơn về hoạt động Công đoàn của mỗi nước và góp phần thúc đẩy hoạt động Công đoàn của mỗi nước trong điều kiện hội nhập và phát triển./.

 

 
Thanh Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Liên hiệp CĐ TP Viêng Chăn và Luông Phar Băng làm việc tại CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Các tin khác