Công đoàn Thủ đô Hà Nội trao đổi học tập kinh nghiệm tại Vương Quốc Anh

Ngày đăng: 03/08/2018

Thực hiện Quyết định số 3896/QĐ-TU ngày 26/6/2018 của Thành ủy Hà Nội về việc cử đoàn cán bộ của LĐLĐ thành phố Hà Nội đi thăm, làm việc và trao đổi học tập kinh nghiệm hoạt động Công đoàn tại Vương Quốc Anh, Bắc Ai-len và Thụy Sỹ, ngày 02/8/2018, tại thành phố Luân Đôn, đoàn công tác gồm 10 thành viên do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh; Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc.

Đoàn đại biểu LĐLĐ thành phố Hà Nội làm việc với ãnh đạo Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh và
 Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc

Đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh; Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc đã thân mật tiếp đoàn. Trong không khí cởi mở, hai bên đã trao đổi về tình hình tổ chức và hoạt động của công đoàn mỗi nước. Đ/c Nguyễn Thị Tuyến, thay mặt đoàn trao đổi về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô với những điểm nổi bật về tổ chức; công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên Công đoàn và công tác thu kinh phí Công đoàn. Về phía bạn, đã trao đổi với đoàn về hoạt động Công đoàn của Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh và Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc.

Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh là một trung tâm tổ chức Công đoàn quốc gia ở Vương Quốc Anh với 35 Công đoàn ngành và 214 nghìn thành viên. Các Công đoàn ngành đều có quyền lợi như nhau và đều phấn đấu mỗi Công đoàn ngành có 02 ghế trong Nghị viện. Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh có ngân hàng riêng và hàng năm đều tổ chức các Festival để các lao động trẻ tham gia và biết đến các quyền lợi được hưởng khi tham gia Công đoàn.

Đoàn cán bộ LĐLĐ thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tổng Liên đoàn các tổ chức Công đoàn Anh và
 Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc

Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc là công đoàn Liên đoàn Bóng đá ra đời sớm nhất trên thế giới, từ năm 1907, tập hợp và thu hút trên 4 nghìn thành viên là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và gần 50 nghìn cựu thành viên. Điểm đặc biệt khác tổ chức Công đoàn Việt Nam, đó là khi đã là thành viên của Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc thì sẽ là thành viên trọn đời. Khi các cầu thủ nghỉ không là cầu thủ chuyên nghiệp thì sẽ là cựu thành viên và vẫn được hưởng mọi quyền lợi như các thành viên. Nhiệm vụ của Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc tập trung vào việc bảo vệ quyền lợi cho các thành viên; chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ cấp cho tai nạn lao động; hỗ trợ học văn hóa cho các cầu thủ và làm từ thiện. Công đoàn bảo vệ quyền lợi của các thành viên thông qua việc đứng ra thương lượng mức lương tối thiểu và mức đóng Bảo hiểm xã hội của các cầu thủ; đồng thời tất cả các Hợp đồng của các cầu thủ đều phải qua Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc kiểm tra, giám sát để đảm bảo các quyền lợi cho các cầu thủ. Nguồn kinh phí của Công đoàn Liên đoàn Bóng đá Anh Quốc do các thành viên đóng góp và quảng cáo truyền hình. Thông qua buổi làm việc, giúp cho 2 bên hiểu hơn về hoạt động Công đoàn của mỗi nước và góp phần thúc đẩy hoạt động Công đoàn của mỗi nước trong điều kiện hội nhập và phát triển.

Đoàn công tác thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh. Ông Trần Ngọc An, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền; Ông Phạm Hoàng Long, Bí thư thứ nhất đã thân mật tiếp Đoàn. Tại buổi tiếp, ông Đại sứ đã thông tin cho đoàn về tình hình kinh tế - xã hội và mối quan hệ giữa hai nước đang trên đà phát triển tốt đẹp và năm 2018 sẽ là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Ông cũng chúc đoàn thu được nhiều kết quả trong chuyến công tác. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, thay mặt đoàn công tác chân thành cảm ơn sự giúp đỡ và các ý kiến trao đổi của Đại sứ và chúc sức khỏe toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh./.

 
Tin: Thanh Giang, Ảnh: Bá Châu
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Liên hiệp CĐ TP Viêng Chăn và Luông Phar Băng làm việc tại CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Các tin khác