LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Ngày đăng: 11/07/2018

Ngày 10/7/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện, LĐLĐ huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Hoạt động của Công đoàn các cấp huyện Ứng Hòa trong 6 tháng đầu năm 2018 đã đạt nhiều kết quả tích cực: Công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác công đoàn đã đề ra; trọng tâm là các hoạt động đại diện, chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Tiếp tục thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ huyện đã thỏa thuận và ký kết 02 bản cam kết với Công ty TNHH 2/9 Hà Tây và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hòa Nam với nhiều điều khoản có lợi cho đoàn viên công đoàn; trao tặng 125 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Tết sum vầy và Hội thi gói bánh chưng; theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ xây dựng 03 Mái ấm Công đoàn cho 3 đoàn viên khó khăn về nhà ở, trong đó đã hoàn thành và bàn giao1 mái.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã tổ chức giám sát việc thực hiện Luật ATVSLĐ, Luật ATTP và chất lượng bữa ăn ca đối với 03 bếp ăn tập thể doanh nghiệp; tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại 12 doanh nghiệp; phối hợp giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN, điều kiện làm việc và các chế độ chính sách khác của người lao động trên địa bàn.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất luôn được đẩy mạnh và thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia hưởng ứng. Các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ được tổ chức sâu rộng ở các cấp Công đoàn huyện. Điển hình là Hội thao CNVCLĐ huyện với sự tham gia của 39 CĐCS và hơn 300 vận động viên, thi đấu 2 nội dung cầu lông và bóng bàn ở các độ tuổi, giới tính. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xây dựng công đoàn vững mạnh được các cấp Công đoàn huyện triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Phối hợp tổ chức 4 lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn cho gần 1000 lượt cán bộ CĐCS. Lựa chọn, giới thiệu 189 đoàn viên ưu tú là CNVCLĐ cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp được 132 đảng viên mới, trong đó có 7 công nhân lao động trực tiếp.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện 6 tháng đầu năm 2018, tại hội nghị đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện ủy Ứng Hòa đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn các cấp huyện đã đạt được. Đồng thời 2 đồng chí cũng đề nghị Công đoàn các cấp huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục; làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ để có biện pháp hỗ trợ, giáo dục; nêu cao vai trò, trách nhiệm làm gương của người đứng đầu, nhất là các đồng chí Chủ tịch CĐCS. 6 tháng cuối năm 2018, Công đoàn các cấp huyện cần bám sát nhiệm vụ để triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra; rà soát các chỉ tiêu đạt thấp để củng cố, khắc phục nhất là các chỉ tiêu cốt lõi, trọng tâm của tổ chức Công đoàn./.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác