Thạch Thất: Trao 17 triệu đồng từ Quỹ bảo trợ trẻ em cho con đoàn viên mổ tim

Ngày đăng: 07/07/2018

Thực hiện Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” giai đoạn 2014 – 2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sáng 5/7, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất và đại diện Công ty TNHH Khánh Sơn đã đến thăm gia đình chị Đỗ Thị Lan (thôn Yên Lạc, xã Cần Kiệm) và trao số tiền 17 triệu đồng hỗ trợ mổ tim từ Quỹ bảo trợ trẻ em của Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất trao hỗ trợ cho gia đình

Chị Đỗ Thị Lan là đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Khánh Sơn, là công nhân có thu nhập thấp. Chồng chị là lao động tự do không có viêc làm ổn định, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Vợ chồng chị sinh được 3 con trong đó có cháu Kiều Đức Sang, 2 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Từ khi sinh ra, bé Sang không được ở nhà mà thường xuyên theo bố mẹ đi chữa chạy tại các bệnh viện. Tháng 11/2017, tại Bệnh viện tim Hà Nội, vợ chồng chị Lan đã quyết định phẫu thuật và điều trị cho con. Rất may, sau đợt phẫu thành công vừa qua sức khỏe và bệnh tình của cháu Sang có dấu hiệu tốt, hiện cháu đã được xuất viện để chăm sóc tại gia đình.

Cảm thông và chia sẻ với khó khăn của gia đình chị Lan, Quỹ bảo trợ trẻ em của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã quyết định trao tặng số tiền 17 triệu đồng hỗ trợ mổ tim. Nhận được sự giúp đỡ trên đại diện Công đoàn Công ty TNHH Khánh Sơn cùng gia đình chị Lan cảm ơn sự quan tâm của tổ chức công đoàn các cấp đã giúp gia đình đỡ phần nào khó khăn, mang lại trái tim khỏe mạnh cho con trẻ, hạnh phúc cho gia đình và mong rằng các cấp công đoàn tiếp tục có những chương trình hỗ trợ cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó.

Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Đây là một nét đẹp mới trong đời sống xã hội, để cùng làm nên những điều kỳ diệu, đem đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các mảnh đời bất hạnh; qua đó khẳng định được vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động./.

 
Kiều Hằng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác