LĐLĐ quận Thanh Xuân tập huấn về quy chế dân chủ

Ngày đăng: 07/07/2018

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở trong thời gian tới, vừa qua, Quận ủy Thanh Xuân đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở cho các đồng chí cán bộ làm công tác QCDC trong hệ thống chính trị của Quận và cơ sở.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng thời là báo cáo viên của lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí cán bộ, chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, trưởng khối vận 11 phường; hiệu trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn, trưởng Ban Thanh tra nhân dân các trường học trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã truyền đạt một số kỹ năng, nghiệp vụ việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở, tập trung vào 5 nội dung chính như : Các quan điểm của Đảng về việc thực hiện QCDC; Kết quả việc xây dựng và thực hiện QCDC trên địa bàn quận Thanh Xuân trong thời gian qua; Những khó khăn, hạn chế, thách thức trong triển khai thực hiện việc xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở; Công tác kiểm tra, giám sát việc xây dựng và thực hiện QCDC; Nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng và thực hiện QCDC trên địa bàn quận Thanh Xuân thời gian tới.

Thông qua nội dung tập huấn giúp các học viên nắm vững những vấn đề cơ bản các quan điểm của Đảng về việc thực hiện QCDC, một số kỹ năng, nghiệp vụ trong xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở... Góp phần giúp các cơ sở và các tổ chức CĐCS trong chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện QCDC và giải quyết kịp thời các vấn đề có liên quan đến công tác vận động quần chúng; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác