CĐ Cơ quan LĐLĐ TP. Hà Nội: Tưng bừng Hội thi “Gia đình bình đẳng – tài năng – hạnh phúc” và biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày đăng: 05/07/2018

Sáng 5.7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tưng bừng tổ chức Hội thi “Gia đình bình đẳng – tài năng – hạnh phúc” và biểu dương 25 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, 19 con CNVCLĐ đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2017 – 2018.

Đến dự và động viên hội thi có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố. Cùng dự còn có Trưởng, Phó các ban LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố và các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, con CNVCLĐ đạt giải trong các kỳ thi năm học 2017-2018. Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan chủ trì Hội nghị.

Biểu dương 25 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Báo cáo tại hội nghị biểu dương, đồng chí Trần Thị Lan – Phó Văn phòng LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố cho biết, năm 2018, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, nam CNVCLĐ tiêu biểu cũng như hoạt động phấn đấu trong học tập, rèn luyện của các cháu con CNVCLĐ cơ quan đã thu đ­ược những kết quả đáng khích lệ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Nguyễn Chính Hữu trao Giấy chứng nhận cho
các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Năm qua, Công đoàn cơ quan và các Công đoàn cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác xây dựng gia đình trong CBCCVC, NLĐ: Luật bình đẳng giới, Luật hôn nhân và gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Chỉ thị 49 của Ban Bí thư, Chỉ thị 36 của Thành uỷ Hà Nội… Qua đó, đã có nhiều gương nam CNVCLĐ tiêu biểu cơ quan biết chia sẻ công việc gia đình.

Song song với đó, CBCCVC, NLĐ thuộc các CĐCS luôn tổ chức tốt cuộc sống gia đình, vượt qua mọi thử thách và những khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; luôn gương mẫu trong thực hiện nếp sống văn hóa công nghiệp, xây dựng gia đình văn hóa. Tiêu biểu như gia đình đồng chí Chu Thị Hằng, Nhà nghỉ CĐ Suối Hai; gia đình đồng chí Nguyễn Công Sáu, công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch CĐHN; Nguyễn Thị Thanh Mai, Công ty TNHH MTV Kinh đô; Vũ Huy Chuyển, Cung Văn hóa; Tạ Văn Dưỡng, Hà Lê Hoàn, CĐ Khối các ban …

Đồng chí Nguyễn Bá Châu - UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố và đồng chí Hà Đông - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố trao thưởng cho các cháu đạt giải trong các kỳ thi năm học 2017-2018

Bên cạnh việc động viên CBCCVC, NLĐ tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc, Công đoàn cơ quan và các CĐCS luôn động viên nam CNVCLĐ cùng chia sẻ công việc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi; động  viên các cháu chăm ngoan, học giỏi, cùng chia sẻ công việc gia đình với ông bà, cha mẹ. Đồng thời, Công đoàn đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm sóc đến con CBCCVC,NLĐ như: tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu và biểu dương, trao thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi… Đã có 11 CĐCS tổ chức biểu dương khen thưởng 223 cháu học sinh có thành tích trong học tập năm học 2017 – 2018. Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, Công đoàn cơ quan và công đoàn các đơn vị đã góp phần làm phong phú hơn đời sống vật chất và tinh thần của gia đình CBCCVC,NLĐ.

Tại Hội nghị, Công đoàn cơ quan đã biểu dương 25 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng 19 cháu đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2017 – 2018. Những gia đình được biểu dương thực sự là tấm gương của sự nỗ lực, kiên trì phấn đấu vượt lên trong mọi hoàn cảnh, dày công vun đắp cho hạnh phúc của gia đình và cống hiến cho sự phát triển của xã hội.

Tưng bừng Hội thi “Gia đình bình đẳng – tài năng – hạnh phúc”

Nhằm tuyên truyền về vai trò của gia đình trong xây dựng, giữ gìn nét đẹp truyền thống gia đình người Việt, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, hành vi của nam giới về bình đẳng giới, sau phần biểu dương gia đình tiêu biểu và con CNVCLĐ tiêu biểu, Công đoàn Cơ quan đã sôi nổi tổ chức Hội thi “Gia đình bình đẳng – tài năng – hạnh phúc”. Hội thi thu hút sự tham gia nhiệt tình của 7 gia đình đến từ các CĐCS. Tại đây, các gia đình sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng và Nguyễn Chính Hữu trao cở lưu niệm cho các gia đình dự thi

Phần thi chào hỏi với trang phục tự chọn là phần thi đầu tiên của các gia đình nên nhận được nhiều sự cổ vũ và động viên. 7 gia đình với 7 màn chào hỏi đặc sắc, riêng biệt để lại nhiều ấn tượng cho các cổ động viên.

Phần thi “Gia đình khỏe đẹp” đầy hấp dẫn và sinh động đã thực sự cuốn hút người xem với những màn trình diễn sôi nổi, rực rỡ. Mỗi gia đình, một chủ đề, một đồng phục nhưng đều toát lên sự năng động, trẻ trung, khỏe mạnh, từ những bộ đồ thể thao đá bóng đến cầu lông, từ quần vợt đến võ thuật. Đặc sắc nhất là phần trình diễn đầy nhí nhảnh, đáng yêu của các người mẫu nhí khi khoác lên mình các trang phục thể thao.

Phần thi “Gia đình tài năng” với 7 phần thi đầy sức sáng tạo gửi gắm những nội dung, thông điệp sâu sắc về truyền thống gia đình. Ẩn chứa đằng sau những lời ca tiếng hát ngân vang, đằng sau những điệu múa điêu luyện, những màn múa võ hào sảng là lời nhắn nhủ về việc vun đắp, dựng xây một gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trao giải Nhất cho gia đình đồng chí Đào Thị Hồng Nhung – Công đoàn Công ty Kinh Đô

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao Giải Nhất cho gia đình đồng chí Đào Thị Hồng Nhung – Công đoàn Công ty Kinh Đô và 2 Giải Nhì cho gia đình đồng chí Hà Lê Hoàn – Khối các Ban và Trần Thị Thu Hiền – Công ty Du lịch Công đoàn Hà Nội, 4 Giải Ba cho các gia đình còn lại.

Hội thi "Gia đình bình đẳng - tài năng - hạnh phúc" là dịp để các gia đình được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và gìn giữ gia đình hạnh phúc bền vững; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho CBCCVC, NLĐ cơ quan thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan trao giải
cho 2 gia đình đạt giải Nhì
Phần thi "gia đình tài năng" của gia đình đồng chí Hà Lê Hoàn - Công đoàn Khối các ban LĐLĐ Thành phố
Phần thi tài năng của gia đình đồng chí Đàm Quốc Học - Nhà Văn hóa Lao động Công đoàn Hà Nội
Phần thi biểu diễn tài năng múa nhận được sự yêu thích của khán giả và Ban giám khảo
Phần thi chào hỏi của gia đình đồng chí Đào Thị Hồng Nhung – Công đoàn Công ty Kinh Đô
Phần thi "gia đình khỏe đẹp" của gia đình đồng chí Trần Thị Thu Hiền – Công ty Du lịch Công đoàn Hà Nội

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác