Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn giữa LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 03/07/2018

Chiều 2/7, Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Hồng Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn với LĐLĐ thành phố Hà Nội. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch và các đồng chí lãnh đạo các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Hai bên chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn

Chia sẻ về hoạt động của tổ chức công đoàn Thủ đô, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng cho biết, LĐLĐ Thành phố Hà Nội luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố và của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ra sức thi đua, đẩy mạnh các hoạt động toàn diện trên các lĩnh vực, hướng mạnh về cơ sở, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập trung vào việc vận động công nhân, người lao động yên tâm lao động sản xuất, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội trao đổi và thông tin một số nội dung về Đại hội Công đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI

Thông báo với đoàn công tác về kết quả Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng cho biết, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 23 đến 25/4/2018. Đại hội đã đề ra 8 chỉ tiêu thuộc trách nhiệm trực tiếp của các cấp Công đoàn Thành phố, 7 chỉ tiêu các cấp Công đoàn Thành phố phối hợp thực hiện; 9 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu.Về kết quả bầu cử Ban chấp hành và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Đại hội đã thảo luận và thống nhất bầu 58 ủy viên Ban chấp hành khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; 4 Phó Chủ tịch tái cử: đồng chí Ngô Văn Tuyến, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, đồng chí Lê Đình Hùng và 01 đồng chí được bầu mới là đồng chí Nguyễn Chính Hữu (Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm). Đặc biệt đây là kỳ Đại hội đầu tiên 549 đại biểu chính thức dự Đại hội được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố. Buổi đối thoại đã có hơn 1.000 ý kiến, kiến nghị của các công đoàn cơ sở (qua tổng hợp của LĐLĐ Thành phố Hà Nội) và 7 ý kiến phát biểu tại hội nghị. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã tiếp thu, giải trình và đề nghị các sở, ngành, đơn vị thành phố và địa phương giải trình cụ thể, thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Hồng Anh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Phan Hồng Anh đã chúc mừng những kết quả hoạt động của tổ chức Công đoàn thành phố Hà Nội và đặc biệt là thành công của Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Đồng thời, đồng chí cũng giới thiệu một số nét về tình hình kinh tế - xã hội và kết quả công đoàn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới 2 đơn vị tiếp tục có nhiều buổi trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ nhau trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; chia sẻ thông tin, nhằm hỗ trợ cho nhau trong các lĩnh vực hoạt động Công đoàn, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn của 2 đơn vị.

 
Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Giáo dục Hà Nội làm việc với CĐ ngành Giáo dục và Khoa học TP Matxcova

LĐLĐ Thường Tín tiếp đoàn cán bộ Liên hiệp Công đoàn Thành phố Viêng Chăn và Luông Phar Băng

Liên hiệp CĐ TP Viêng Chăn và Luông Phar Băng làm việc tại CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Các tin khác