Kinh Đô: đối thoại định kỳ, tăng cường dân chủ

Ngày đăng: 02/07/2018

Từ năm 2016 đến nay, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã thường xuyên tổ chức đối thoại định kỳ hàng quý để kịp thời giải đáp những vướng mắc của cán bộ, nhân viên, lao động trong công ty.

Tham dự hội nghị đối thoại có đại diện người sử dụng lao động, đại diện BCH Công đoàn công ty và Tổ đối thoại định kỳ công ty. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tăng cường sự hiểu biết giữa Ban lãnh đạo Công ty và tập thể người lao động.

Trên tinh thần dân chủ, hợp tác và xây dựng, khi tiếp nhận những ý kiến phản hồi của Người lao động (NLĐ), Ban lãnh đạo Công ty luôn trả lời rõ ràng, hợp tình, hợp lý cũng như có những biện pháp cụ thể để NLĐ có thể yên tâm làm việc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Công ty. Trong các cuộc họp, Ban lãnh đạo Công ty đều thông báo về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh và tình hình thực hiện các chế độ phúc lợi quyền lời của NLĐ một cách công khai, minh bạch.

Thông qua các buổi đối thoại định kỳ, rất nhiều các nguyện vọng, ý kiến của NLĐ đã được Ban lãnh đạo Công ty phản hồi, thực hiện. Đặc biệt trong năm 2017, ý kiến đề xuất của NLĐ xin được nghỉ 01 ngày hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột mất đã được Ban lãnh đạo Công ty thông qua và đưa vào thỏa ước lao động tập thể, bắt đầu thực hiện từ năm 2018. (Theo mục 2 điều 116 của Bộ luật lao động 2010 thì NLĐ được nghỉ nhưng không hưởng lương). Đây là điểu khoản cao hơn luật đã được toàn thể viên chức, người lao động công ty ủng hộ.

Tổ đối thoại định kỳ Công ty luôn cố gắng ghi nhận các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời đề đạt, phản ánh với Ban lãnh đạo Công ty, yêu cầu được giải thích, giải đáp để NLĐ có thể yên tâm công tác. Ban lãnh đạo Công ty luôn tôn trọng quyền dân chủ, thực hiện công khai minh bạch tài chính, thực hiện nghiêm chỉnh các chế độ phúc lợi, quyền lợi của NLĐ. Có thể nói, các buổi đối thoại định kỳ thường xuyên đã trở thành cầu nối gắn kết giữa Người sử dụng lao động và NLĐ, là một trong những biện pháp thực hiện dân chủ tại công ty cần thiết và hiệu quả.

 

 

 
Phương Linh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác