LĐLĐ Đan Phượng bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 4 hộ nghèo

Ngày đăng: 29/06/2018

Sáng ngày 23/6/2018, đoàn cán bộ huyện Đan Phượng do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 3 gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện Đan Phượng trao hỗ trợ cho gia đình bà Tô Thị Chèn

Tham gia đoàn còn có các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng LĐTB&XH, MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh huyện.

 Thực hiện chủ trương của UBND huyện về hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở năm 2018, LĐLĐ huyện đã triển khai công văn tới 100% các CĐCS về việc rà soát gia đình CNVCLĐ, con CNVCLĐ đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc hộ nghèo có khó khăn về nhà ở, đề nghị LĐLĐ huyện hỗ trợ theo chủ trương của huyện.

Qua rà soát, đối chiếu, thẩm định các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở do CĐCS đề nghị đảm bảo đúng theo các tiêu chí, LĐLĐ huyện đã đăng ký Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở huyện Đan Phượng hỗ trợ cho 05 gia đình thuộc 04 CĐCS: xã Đan Phượng, xã Hạ Mỗ, xã Trung Châu, xã Phương Đình, mỗi gia đình là 10 triệu đồng. Hiện nay đã có 04/05 gia đình khởi công xây dựng và đưa vào sử dụng.

Tại các gia đình, đoàn cán bộ đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho các gia đình:  bà Trần Thị Triển, thôn 9, Nại Sa, xã Trung Châu; ông Bùi Văn Thuật, Đại Phùng, xã Đan Phượng; bà Nguyễn Thị Chút, Cụm 5 và bà Tô Thị Chèn, Cụm 8 xã Hạ Mỗ.

Phát biểu động viên các gia đình, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện chia sẻ: các đối tượng nhận kinh phí hỗ trợ năm nay, bản thân các đồng chí là đoàn viên công đoàn, con của các gia đình là đoàn viên công đoàn đang công tác, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đây là hoạt động có ý nghĩa, là động lực để góp phần động viên các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời cũng thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đó là “lá lành đùm lá rách”./.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác