Hà Nội: trao 100 học bổng khuyến học, khuyến tài chủ đề “Tự học và sáng tạo”

Ngày đăng: 27/06/2018

Sáng nay, 27/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Khuyến học Thành phố tổ chức Hội nghị trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho 100 học sinh là con cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập và cán bộ CNVCLĐ đạt nhiều thành tích trong lao động, sản xuất.

Đại diện các đơn vị hảo tâm tham gia ủng hộ 

Dự hội nghị có các đồng chí: Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội khuyến học Việt Nam; Hồ Minh Tâm – Trưởng phòng Đoàn thể Ban Dân vận Thành phố. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị đã quan tâm ủng hộ chương trình.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho
các em học sinh vượt khó và CNVCLĐ tiêu biểu

Theo đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố, trong những năm qua, các cấp Hội khuyến học từ Thành phố đến cơ sở đã tích cực đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây  dựng xã hội học tập của Thành phố từng bước phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Năm 2017, toàn thành phố có 1.455.312/1.761.606 gia đình đăng ký học tập, có 1.003.578 gia đình đăng ký được công nhận gia đình học tập, bằng 56% gia đình toàn Thành phố; có 7.695/11.994 dòng họ đăng ký học tập, có 5.283 dòng họ được công nhận dòng họ học tập, có 6.591/7.793 thôn (bản) tổ dân phố đăng ký cộng đồng học tập,  bằng 68% tổng số thôn (bản), tổ dân phố toàn thành phố; có 2.124/2.691 đơn vị HCSN, LLVT, DN đăng ký đơn vị học tập, có 1.858 đơn vị đăng ký được công nhận đơn vị học tập, bằng 69% tổng số đơn vị trên toàn thành phố; có 2.011/2.167 trường học đăng ký đơn vị học tập, có 1.954 đơn vị đăng ký được công nhận đơn vị học tập, bằng 86% tổng số trường học trong toàn thành phố. Năm 2017, toàn thành phố có 413 phường, xã, thị trấn thực hiện đánh giá, xếp loại cộng đồng học tập cấp xã, trong đó đạt loại tốt 234, chiếm tỷ lệ 56.6%; loại khá 148, chiếm tỷ lệ 35,8%; đạt loại trung bình 31, chiếm tỷ lệ 7,5%.

Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh trao quà cho các cháu

Trao học bổng khuyến học, khuyến tài đã trở thành nét đẹp truyền thống của Thủ đô Hà Nội. Hằng năm, các cấp Hội đã tổ chức nhiều đợt trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quận, huyện, thành phố, quốc gia và quốc tế; cán bộ CNVCLĐ có sáng kiến, sáng tạo,có thành tích trong học tập, công tác, lao động sản xuất góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng xã hội học tập của Thủ đô. Đặc biệt, nhân kết thúc năm học và dịp kỷ niệm “Ngày khuyến học Việt Nam”, Hội khuyến học từ Thành phố đến cơ sở đã phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị trong hệ thống chính trị của Thành phố trao hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, người lao động có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại hội nghị

Nhiều tấm gương học sinh tiêu biểu trong phong trào học tập, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn tích cực phấn đấu vượt khó vươn lên để trở thành học sinh giỏi toàn diện, điển hình như em Phùng Thị Ngọc (Trường THCS Vân Nam, Phúc Thọ), em Phùng Văn Minh (Trường THPT Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng), em Bùi Minh Đức (Trường PTTH Quang Trung, Đống Đa)... Nhiều tấm gương lao động, sản xuất tiêu biểu như: ông Phạm Nhật Minh (Công ty Cổ phần Mỹ nghệ Minh Đức, Hoàng Mai), ông Bùi Thế Mạnh (Hội quất cảnh nghệ thuật phường Tứ Liên), ông Cấn Văn Mai (chủ trang trại chăn nuôi gia cầm Quốc Oai)...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong học tập của các em học sinh vượt khó học giỏi và những sáng tạo, phấn đấu của các cán bộ, CNVCLĐ trong lao động sản xuất, đồng chí khẳng định, những thành tích đó đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô. Đồng chí nhấn mạnh, hoạt động trao học bổng khuyến học, khuyến tài là một nét đẹp truyền thống hàng năm do Hội khuyến học Thành phố và LĐLĐ Thành phố tổ chức, thời gian tới, đồng chí mong muốn Trung ương Hội khuyến học Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn để chương trình đạt nhiều kết quả hơn nữa.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác