Mỹ Đức tích cực hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Ngày đăng: 25/06/2018

Trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Đức đã tích cực vào cuộc chống ma túy bằng mọi cố gắng, nỗ lực thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm kiềm chế sự gia tăng của tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Tệ nạn ma túy luôn là một mối nguy hại lớn cho xã hội, nó làm băng hoại lối sống, nhân phẩm của những người liên quan đến tệ nạn ma túy; nó đi liền với sự đói nghèo, tha hóa đạo đức của người nghiện, nó làm tổn hại đến giống nòi, kéo lùi sự phát triển nền kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Xuất phát từ tệ nạn ma tuý, nhiều tệ nạn xã hội khác cũng vì thế mà phát sinh theo như trộm cắp, cướp của, giết người, dịch HIV/AIDS .v.v. làm bất ổn đến an ninh trật tự, an toàn và an sinh xã hội. Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Đức đã tích cực vào cuộc chống ma túy bằng mọi cố gắng, nỗ lực thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm kiềm chế sự gia tăng của tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Liên Hợp Quốc lấy ngày 26/6 hàng năm là “Ngày thế giới phòng, chống ma tuý” nhằm nhắc nhở cả nhân loại chung tay, góp sức vì một thế giới “Không ma túy”.

Trong “Tháng hành động phòng chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý” hàng năm, cùng với các hoạt động thiết thực của Uỷ ban Quốc gia phòng chống ma tuý; của UBND Thành phố, UBND huyện Mỹ Đức tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động phòng chống ma tuý, thực hiện nhiều loại hình hoạt động tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia công tác phòng chống ma tuý như: Tổ chức mít tinh, diễu hành, Lễ phát động tháng hành động phòng chống ma tuý, giao lưu biểu diễn văn nghệ lồng ghép tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống ma tuý.v.v.

Thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”; hưởng ứng “Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy 26/6/2018, mỗi CNVCLĐ huyện Mỹ Đức cần thực hiện tốt một số công việc.

Một là, chủ động, tích cực làm công tác phòng ngừa cho bản thân, cho con, em, người thân trong gia đình, không để các đối tượng xấu lôi kéo, dụ dỗ sử dụng các chất ma tuý; tham gia vào các hoạt động như tàng trữ; vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hai là, trao đổi thông tin, tuyên truyền với nhau để tất cả mọi người dân hiểu rõ tác hại của các chất ma tuý nhất là các loại ma túy tổng hợp.

Ba là, tích cực giúp đỡ những người nghiện ma tuý bằng cách động viên họ tham gia các hình thức cai nghiện, nhất là hình thức cai nghiện bằng liệu pháp uống thuốc Methadone.

Bốn là, tham gia phát hiện, tố giác người sử dụng trái phép chất ma tuý, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý. Khi phát hiện thấy các hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời báo tin cho lực lượng Công an các cấp để xử lý.

Năm là, tích cực tham gia xây dựng thôn, xóm, khu dân cư, cơ quan, đơn vị không có tệ nạn ma tuý.

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác