Hoàng Mai: đẩy mạnh tuyên truyền trong CNVCLĐ về lòng yêu nước

Ngày đăng: 25/06/2018

Thời gian vừa qua, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã luôn chủ động nắm bắt tâm tư tình cảm của CNVCLĐ trên địa bàn quận và đẩy mạnh công tác tuyên truyền công nhân lao động thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn, đúng quy định của pháp luật.

Những ngày vừa qua, khi Quốc hội tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, thì các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo công nhân ở số ít địa phương tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất và trật tự, an ninh và an toàn xã hội. Thời gian tới, các thế lực thù địch, phản động và các đối tượng chống đối, phần tử cơ hội trong và ngoài nước sẽ tiếp tục kích động người dân tụ tập đông người, tuần hành biểu tình trái pháp luật. Không loại trừ những hoạt động gây rối, phá hoại, gây bạo loạn…

LĐLĐ Quận đã liên tục triển khai các văn bản hướng dẫn CĐCS chủ động tuyên truyền giải thích để CNVCLĐ hiểu rõ : Để đất nước phát triển nhanh, bền vững trên nền tảng bất di bất dịch “gắn phát triển kinh tế với đảm bảo an ninh quốc phòng, toàn vẹn chủ quyền quốc gia”, Đảng, Nhà nước có chủ trương xây dựng các khu kinh tế đặc biệt và vừa qua Chính phủ đã cụ thể hóa thành Dự thảo Luật Hành chính- Kinh tế các khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh); Bắc Vân Phong (Khánh Hòa); Phú Quốc (Kiên Giang) để Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV cho ý kiến...Tuy nhiên, vì tính chất đặc biệt quan trọng của dự án Luật mà thời gian qua thông qua báo chí, thư tay, điện thoại... rất nhiều ý kiến nhân dân; trong đó có các nhà khoa học, cán bộ hưu trí, kiều bào góp ý với lãnh đạo Đảng, Nhà nước về dự án luật này với tinh thần xây dựng. Đáp lại, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã lắng nghe với tinh thần hết sức cầu thị. Bằng chứng, Chính phủ đã đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội lùi thời hạn thông qua. Và ngày (11/6) Quốc hội đã biểu quyết thông qua việc lùi dự án này để tiếp tục hoàn thiện, bổ sung…

Cũng cùng ngày Chủ tịch Tổng Liên đoàn Việt Nam đã ra Lời kêu gọi gửi đoàn viên công đoàn và công nhân lao động cả nước, trong đó có đoạn viết: Vì sự ổn định và phát triển đất nước, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình và CNVCLĐ hãy thể hiện Lòng yêu nước bằng những việc làm, hành động gắn với công việc hàng ngày, tập trung lao động, sản xuất, công tác hoàn thành nhiệm vụ của cá nhân cũng như tập thể, chăm lo cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó LĐLĐ Quận cũng chỉ đạo CĐCS: Chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên nhắc nhở cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tại cơ quan, đơn vị mình hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và không làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng, không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch nhằm giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội trên địa bàn Quận và Thành phố.

Làm tốt công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng trong CNVCLĐ tại cơ quan, đơn vị mình, đồng thời phản ánh và có biện pháp ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự an ninh, an toàn xã hội; báo cáo về LĐLĐ quận Hoàng Mai góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội nói chung trên địa bàn quận Hoàng Mai và Thành phố Hà Nội./.

 
LĐLĐ Quận Hoàng Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác