Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI

Ngày đăng: 21/06/2018

Sáng 21.6, Đại hội CĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2018-2023 đã chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dự đại hội.

Theo đồng chí Phạm Sơn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ khóa XV, 5 năm qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, NLĐ và các cấp CĐ trong tỉnh đã nỗ lực, quyết tâm phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn thử thách, tích cực, chủ động tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV CĐ tỉnh. Nội dung và phương thức hoạt động CĐ đã có nhiều đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, ngày càng có hiệu quả và thực chất hơn, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, NLĐ.

Công tác tư vấn pháp luật, giải quyết và tham gia giải quyết đơn thư, kiến nghị, tố cáo của các cấp CĐ đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện kịp thời, đúng quy định. Trong nhiệm kỳ, các cấp CĐ đã tư vấn pháp luật cho 6.082 lượt đoàn viên, NLĐ; tiếp nhận, giải quyết và phối hợp giải quyết 392 đơn thư đề nghị, tố cáo của đoàn viên và NLĐ; đã có 2.357 người được giải quyết các chế độ, quyền lợi theo quy định.

Bên cạnh đó, chương trình “Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên và NLĐ” được gắn với triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNLĐ" tại các DN đến năm 2020 đã được LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai theo từng năm. Các cấp CĐ tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp. Trong 5 năm, đã có 172.783 lượt đoàn viên, NLĐ được tuyên truyền về học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp.

Trong phong trào thi đua yêu nước, 5 năm qua, đã có 427 công trình sản phẩm tiêu biểu đăng ký thực hiện với giá trị đầu tư 1.384,7 tỷ đồng, làm lợi trên 4,330 tỷ đồng; 39.513 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào sản xuất, công tác quản lý, mang lại lợi ích kinh tế cao…  

Trước đó, trong ngày làm việc thứ nhất (20.6), Hội nghị đã thông qua nội dung chương trình, nội quy, quy chế làm việc của Đại hội; báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện Đại hội XII CĐ Việt Nam; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2013-2018; thông qua Đề án nhân sự Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XVI; thông báo quyết định của Tổng LĐLĐVN về việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XII CĐ Việt Nam; thông qua Đề án nhân sự đại biểu đi dự Đại hội XII CĐ Việt Nam. Cũng trong ngày làm việc thứ nhất, Hội nghị còn tiến hành thảo luận tại các tổ.

 
Quế Chi
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Các tin khác