Tiếng nói của đoàn viên công đoàn quận Cầu Giấy tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Ngày đăng: 19/06/2018

Chiều ngày 17/6/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy sau kỳ họp Quốc hội.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội, đồng chí Đào Tú Hoa - Phó Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, đồng chí Bùi Huyền Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện Thường trực UBMTTQ thành phố, các Sở, ban, ngành thành phố Hà Nội.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Văn phú - Invest đại diện cho đội ngũ cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động quận Cầu Giấy đã chia sẻ và kiến nghị hai vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Thứ nhất, về chính sách ưu đãi đối với các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu Công nghệ thông tin tập trung, cụ thể là việc hỗ trợ về thuế suất thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm. Đề nghị Quốc hội xem xét và có các quy định tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có cơ hội cạnh tranh bình đẳng với nhau.

Thứ hai, về việc ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình sản xuất kinh doanh: như việc tiếp cận nguồn vốn vay của Nhà nước, thủ tục vay vốn và chính sách ưu đãi trong lĩnh vực thuế.

Đồng chí cũng mong muốn những kiến nghị của đại diện cử tri khối công nhân viên chức lao động quận Cầu Giấy sẽ được Quốc hội quan tâm và đưa ra những quyết định cụ thể, sẽ có những cơ chế tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng phát triển vững mạnh.

 
LĐLĐ Quận Cầu Giấy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác