87 doanh nghiệp tham dự phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Ngày đăng: 18/06/2018

Ngày 9/6/2018, tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall - UBND quận Long Biên phối hợp với Sở Lao động TB&XH thành phố Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên - năm 2018.

87 doanh nghiệp tham dự phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

Dự chỉ đạo, động viên có đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh xã hội Thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Thảo – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Vỹ - Trưởng phòng Việc làm – An toàn lao động, Sở Lao động TBXH Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Liêm – UVTV, Phó chủ tịch HĐND quận; Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thị Hoài Hương - QUV, Trưởng phòng LĐTBXH quận; Bà Nguyễn Thị Lành – Giám đốc Trung tâm thương mại Savico – Megamall – Đơn vị tài trợ.

Đặc biệt là sự có mặt tham gia tuyển dụng, tuyển sinh của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của 87 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong đó có 60 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp với gần 4.000 chỉ tiêu dự kiến tuyển dụng, tuyển sinh (cả trong nước và ngoài nước), đã có 1.500 lượt người lao động, nhân dân trên địa bàn quận Long Biên và các quận, huyện lân cận đến tham dự.

Phát biểu tại Phiên giao dịch việc làm quận, đồng chí Hoàng Thành Thái – Phó giám đốc Sở Lao động TBXH Hà Nội và đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, Phó chủ tịch UBND quận đã khẳng định kết quả đạt được của quận Long Biên trong công tác giải quyết việc làm trong những năm vừa qua.

Quận Long Biên đã xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về lao động, việc làm trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử, bản tin nội bộ quận, đài truyền thanh, tuyên truyền trực quan; thông qua các hoạt động, các buổi sinh hoạt của các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân phố, mở các hội nghị tư vấn hướng nghiệp, lớp dạy nghề ngắn hạn miễn phí, phiên giao dịch việc làm; điều tra cập nhật biến động cung - cầu lao động; vay vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội.

Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 5.000 người lao động được giải quyết việc làm tập trung ở lĩnh vực thương mại, dịch vụ với các ngành nghề như: bán hàng siêu thị, bán hàng ăn giải khát, tiếp thị, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ điện, nước, kế toán, tài chính, chăm sóc người già, trẻ em…; Trong các trường phổ thông các em học sinh cuối cấp được tư vấn hướng nghiệp, được học một số nghề phù hợp, giúp các em lựa chọn những ngành nghề xã hội đang cần, hợp với sở trường bản thân. Kết quả đó đã nâng cao, ổn định đời sống nhân dân, góp phần vào công tác an sinh xã hội, vào thành tích chung của quận Long Biên trong những năm qua.

Trong xu hướng phát triển chung, quận Long Biên đang vươn lên để trở thành đô thị trung tâm phía bắc của Thủ đô Hà Nội, phát triển một cách bền vững, đồng bộ, hiện đại. Trên cơ sở những định hướng quy hoạch tổng thể của Thủ đô, quy hoạch của quận đã được thành phố phê duyệt, thì các dự án lớn sẽ đồng loạt được thực hiện, hạ tầng đô thị cơ bản được hoàn thiện và khớp nối, một số dự án hạ tầng kỹ thuật của trung ương, thành phố, các dự án ngoài ngân sách sẽ được hoàn thành, các khu đô thị tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ sẽ thu hút một lượng lớn dân cư cơ học đến sinh sống, công tác, học tập; thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh tại quận đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, vì vậy vấn đề tư vấn học nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn quận là một trong những nội dung mà Đảng bộ, chính quyền quận Long Biên đang hết sức quan tâm.

Thay mặt cho 87 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm ông Hoàng Huy Chung – Trưởng phòng Tổng hợp – Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long đã phát biểu cảm ơn các cấp các ngành đã tạo điều kiện làm cầu nối cho doanh nghiệp và người lao động giúp các doanh nghiệp tuyển dụng được người lao động tại quận Long Biên và các quận huyện lân cận đủ số lượng, chất lượng giúp cho sự phát triển đi lên của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận Long Biên và thành phố Hà Nội.

Sau phần khai mạc, các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề đã trực tiếp tư vấn, tuyển dụng, tuyển sinh. Kết quả trong ngày 9/6/2018, đã có 738 lao động, học viên được tư vấn, phỏng vấn trực tiếp, 526 lao động trúng tuyển, đặc biệt có 20 lao động là người khuyết tật. Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2018 đã thành công tốt đẹp, góp phần vào giải quyết việc làm, đảm bảo các vấn đề xã hội trên địa bàn quận và là một trong những hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác