Kinh Đô: Biểu dương gương gia đình tiêu biểu

Ngày đăng: 18/06/2018

Lập gia đình đã được 20 năm nay, chị Mai luôn được mọi người trong công ty biết đến là một phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, liên tục nhiều năm nay gia đình chị luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Gia đình nhỏ của chị Mai

Hàng  năm, khi tháng 6 đến, tháng để tôn vinh giá trị truyền thống gia đình tốt đẹp với lễ kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, LĐLĐ Thành phố Hà Nội lại tổ chức biểu dương những gia đình CNVC, NLĐ tiêu biểu trong các cấp Công đoàn thủ đô. Và Công ty Kinh Đô cũng bình chọn ra tấm gương gia đình tiêu biểu nhất để biểu dương, khen thưởng dịp này. Năm nay, gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Mai, vinh dự được lựa chọn là Gia đình tiêu biểu của Công ty TNHH MTV Kinh Đô.

Lập gia đình đã được 20 năm nay, chị Mai luôn được mọi người trong công ty biết đến là một phụ nữ tiêu biểu trong phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôidạy con cái chăm ngoan, học giỏi, liên tục nhiều năm nay gia đình chị luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Mặc dù lập gia đình khi còn khá trẻ nhưng chị Mai đã sớm ý thức được “Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Xác định được điều này, trong những năm qua chị luôn lấy đó làm thước đo trong giáo dục con cái, xây dựng gia đình hòa thuận, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Không những thế, vợ chồng chị luôn động viên, giáo dục các con sống hòa thuận, anh chị em trong gia đình phải biết kính trên, nhường dưới, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, biết vâng lời cha mẹ, quý trọng người lớn tuổi, kính trọng bà con lối xóm. Hai con của anh chị đều là con ngoan trò giỏi, cháu lớn học lớp 12 trường THPT Kim Liên,đạt 12 năm học sinh giỏi, cháu nhỏ học lớp 5 trường Tiểu học Bế Văn Đàn, đạt 5 năm học sinh xuất sắc.

Chị Mai tâm sự: “Để xây dựng được một gia đình ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay ngoài sự cố gắng của bản thân thì không thể không nói đến sự chia sẻ, động viên từ phía chồng tôi. Chồng tôi làm trong một doanh nghiệp tư nhân, công việc đòi hỏi thời gian rất nhiều nhưng chồng tôi luôn tranh thủ thời gian rảnh rỗi để giúp đỡ tôi những công việc trong gia đình như đưa đón và chăm sóc các con, anh luôn bên cạnh tôi, đông viên, quan tâm, che chở cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Đồng thời trong công tác anh luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công”.

Trong gia đình, chị Mai là luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở vai trò, vừa là một người dâu thảo vừa là một người vợ đảm đang đồng thời là một người mẹ hiền. Còn ở Công ty, giữ vị trí Phó giám đốc điều hành khách sạn, chị luôn là cố gắng làm tròn vai trò chức trách nhiệm vụ của mình, được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng. Là một người có tính cách hòa đồng thân thiện nhiệt tình, chị Mai rất tích cực tham gia các phong trào đoàn thể của công ty. Trong năm 2017 -2018 chị đã đạt nhiều danh hiệu thi đua ở Công ty: “Lao động tiên tiến xuất sắc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”.

Gia đình nhỏ của chị luôn đầy ắp tiếng cười, tình yêu thương và sự tôn trọng lẫn nhau, thực sự là một tổ ấm đáng ngưỡng mộ để mọi người học tập và noi theo.

 
Phương Linh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác