Mỹ Đức khai mạc lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước 2018

Ngày đăng: 07/06/2018

Sáng 01/6, huyện Mỹ Đức tổ chức khai giảng lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước năm 2018 cho trẻ tại Trường THCS Hợp Thanh.

Tham gia lớp học các em học sinh được các huấn luyện viên của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi và trang bị phương pháp phòng chống đuối nước, biện pháp sơ cấp cứu đuối nước và một số kỹ năng cơ bản khác của bộ môn bơi lội. Đây là một trong những lớp học do Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức nhằm góp phần tạo cho trẻ em trên địa bàn nâng cao kỹ năng rèn luyện sức khỏe đồng thời tạo môi trường an toàn cho học sinh trên địa bàn trong dịp nghỉ hè.

Cùng với lớp tại Trường THCS Hợp Thanh, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các trường Tiểu học Phù Lưu Tế, Trung học cơ sở Hương Sơn, Phúc Lâm và THPT Mỹ Đức A tổ chức lớp phổ cập bơi tại 5 điểm trong toàn huyện, nhằm tạo điều kiện cho đông đảo học sinh được huấn luyện bơi lội, góp phần đảm bảo an toàn cho trẻ em trong quá trình tiếp cận với sông nước. Bước đầu đã có hơn 400 học sinh đăng ký tham gia các lớp học tại các khu vực và UBND Huyện hỗ trợ 100.000đ/cháu khi đăng ký tham gia lớp học phổ cập bơi, miễn phí học bơi cho các cháu học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Đây là hoạt động được huyện tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em. Là hoạt động ý nghĩa thiết thực chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em - thế hệ tương lai của gia đình và dân tộc trong việc hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Đồng thời, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sức khỏe và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao cho thiếu niên nhi đồng, trong những ngày hè. Ngay sau lễ khai mạc, các em học sinh được dạy học lý thuyết và thực hành tại bể bơi.

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác