Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội: Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho CNLĐ tại 2 doanh nghiệp

Ngày đăng: 07/06/2018

Mới đây, Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Thành phố đã phối hợp với Công đoàn Huyện Gia Lâm và Huyện Sóc Sơn thực hiện tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho công nhân lao động tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam và Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Tư vấn pháp luật tại Công ty TNHH Yamaha Morto Việt Nam

Ngày 03/06/2018, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội phối hợp với Công đoàn Huyện Gia Lâm tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hơn 300 công nhân của Công Ty TNHH Lixil Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm.

Ngày 04/06/2018, Trung tâm tư vấn pháp luật phối hợp với Công đoàn Huyện Sóc Sơn tổ chức buổi tư vấn, tuyên truyền pháp luật tại công ty TNHH Yamaha Morto Việt Nam.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật cho công nhân. Tại buổi tuyên truyền đồng chí Vũ Thị Hương - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội tập trung vào 2 nội dung chính là những điểm mới quy định trong Luật bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ, công nhân tham gia với tinh thần nghiêm túc, lắng nghe, tích cực đặt những câu hỏi còn vướng mắc như chế độ hưu trí, ốm đau, thai sản, công việc nặng nhọc độc hại, thời giờ làm việc thời giờ nghỉ ngơi, tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp.....

Ngoài ra, qua trao đổi, giải đáp, người lao động hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, pháp luật về lao động và những quy định khác liên quan đến quyền lợi của người lao động, từ đó họ thêm kiến thức của mình trước người sử dụng lao động; đồng thời cũng giúp cho người sử dụng lao động thực hiện tốt hơn các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ vì sự nghiệp phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 
Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác