Tăng cường công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở

Ngày đăng: 24/05/2018

Thiết thực hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2018, chiều 23/5, Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Nội phối hợp với Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô khai giảng 03 lớp hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở: Ca – Múa – Khiêu vũ.

Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tới dự Khai giảng có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố Hà Nội và đông đảo giáo viên, học viên 3 lớp hạt nhân văn hóa cơ sở.

Phát biểu Khai giảng, đồng chí Phạm Tuấn Anh - Giám đốc Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô cho biết: thực hiện chức năng, nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hướng về cơ sở, vì cơ sở, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ Thủ đô. Trong những năm qua, Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô đã duy trì hoạt động các câu lạc bộ, phối hợp với ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố tổ chức các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở. Trong 10 năm duy trì hoạt động này, hàng nghìn học viên được đào tạo 3 bộ môn Ca, Múa, Khiêu vũ đã trở thành những hạt nhân văn hóa văn nghệ và là nòng cốt thúc đẩy hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ ở đơn vị nói riêng và phong trào văn hóa văn nghệ của Thủ đô nói chung.

Nối tiếp thành công trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở của những năm vừa qua, năm nay, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố mở 3 lớp đào tạo các hạt nhân với 3 bộ môn Ca- Múa- Khiêu vũ với sự tham gia của 303  học viên (tăng 100 học viên so với năm 2017). Trong đó, lớp ca có 109 học viên; lớp múa 93 học viên; lớp khiêu vũ có 101 học viên. Đây là những hạt nhân văn hóa văn nghệ tại cơ sở, cán bộ làm công tác tuyên giáo, cán bộ làm công tác phong trào tại các quận, huyện, ngành trên toàn thành phố Hà Nội.

Lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở năm 2018 sẽ kéo dài trong 2 tháng, bắt đầu từ nay và kết thúc vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7). Trong chương trình học, các học viên đã được đội ngũ giáo viên có giàu kinh nghiệm hướng dẫn, giảng dạy, trang bị những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật cơ bản của 3 bộ môn nói trên, qua đó phát triển năng khiếu, khả năng tư duy về nghệ thuật cũng như kỹ năng tổ chức phát triển phong trào cho các học viên. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong CNVCLĐ Thủ đô.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở của các cấp Công đoàn Thủ đô và cho rằng, đây chính là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động và vì lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Đồng chí chỉ đạo, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và các cấp công đoàn thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô trong công tác tuyển sinh, quản lý học viên, nghiên cứu, đổi mới giáo trình đào tạo phù hợp đặc điểm tình hình CNVCLĐ để công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở cũng như công tác xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong CNVCLĐ Thủ đô tiếp tục phát triển, đạt hiệu quả ngày càng cao hơn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

 
Ngọc Ánh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác