Công nhân Hà Nội sẽ được mua nhà với giá từ 200-400 triệu đồng

Ngày đăng: 21/05/2018

Đó là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi gặp gỡ, đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với CNLĐ khu công nghiệp 11 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Tổng LĐLĐ Việt Nam tới thăm căn hộ mẫu tại thiết chế Công đoàn Hà Nam

Sáng 20/5, đại diện lãnh đạo TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự buổi gặp gỡ, đối thoại của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với CNLĐ khu công nghiệp 11 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng diễn ra tại tỉnh Hà Nam.

Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội và đại diện CNLĐ khu công nghiệp – chế xuất Hà Nội.

Tại buổi gặp gỡ, giải đáp thắc mắc của chị Phạm Thị Khuyên – công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam (đóng tại KCN Bắc Thăng Long) về vấn đề nhà ở, nhà trẻ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Tại Hà Nội, Thành phố luôn luôn xác định việc chăm lo thiết chế cho CNLĐ là nhiệm vụ quan trọng.

Tại cuộc tiếp xúc, đối thoại với CNLĐ năm 2016, CNLĐ khu công nghiệp (KCN) Bắc Thăng Long cũng đã đề cập với lãnh đạo chính quyền Thành phố xây các trường mẫu giáo. Ngay sau đó, Thành phố đã xây dựng trường mầm non tại khu Kim Chung – Đông Anh và bước đầu đã đáp ứng được việc học tập cho 300 cháu là con CNLĐ KCN Bắc Thăng Long.

Tại đây, Hà Nội cũng đã xây dựng 1 số khu nhà ở công nhân, theo nhu cầu của CNLĐ, Thành phố đã tiến hành sửa, ngăn những phòng lớn hơn ra diện tích nhỏ hơn, đáp ứng nhu cầu thuê trọ của CNLĐ với giá cho thuê 29.000 đồng/m2/tháng. Với giá cho thuê đó, đã phần phần nào tương ứng với nguồn thu nhập của CNLĐ tại KCN.

Đặc biệt, ngày 24/4/2018, tại buổi gặp gỡ với cán bộ CĐ, CNLĐ tại Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, Thành phố đã giao huyện Đông Anh, trước mắt mở rộng ngay trường mầm non và trường phổ thông cơ sở trên địa bàn huyện, đến tháng 11/2018 sẽ có thêm vào 1-2 trường được đưa vào phục vụ tại KCN Bắc Thăng Long để có thể đón con em CNLĐ vào học tập.

Đối với nhà ở, Thành phố đã có chương trình dùng ngân sách của Thành phố, cố gắng trong tháng 8/2018 sẽ khởi công xây dựng nhà ở xã hội tại KCN Bắc Thăng Long và Quang Minh, bước đầu xác định nếu CNLĐ có tiền mua – giá sẽ từ 200 đến 400 triệu đồng/1 căn hộ tùy theo diện tích khác nhau, nhưng căn hộ tối thiểu nhất là 35m2.

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu CNLĐ khu vực phía Nam Thành phố, Thành phố vừa giao Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng đô thị UDIC sửa lại 4 tòa nhà ở khu vực Pháp Vân – trước đây xây dựng cho sinh viên nhưng hiện nay nhu cầu đó không còn nữa – Thành phố sẽ sửa lại để đáp ứng nhu cầu cho CNLĐ. Như vậy, thời gian tới, Thành phố sẽ giải quyết dần những khó khăn về nhà ở cho CNLĐ trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, đáp ứng nguyện vọng của CNLĐ, Thành phố đã giao cho Tổng Công ty Vận tải Hà Nội tăng tần suất vận tải của các tuyến xe buýt vận chuyển CNLĐ ra – vào các KCN. Liên quan đến một số nhu cầu khác của CNLĐ như lắp wifi, thiết chế văn hóa... Thành phố đã quan tâm đầu tư cho CNLĐ KCN.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định, những kiến nghị của CNLĐ sẽ tiếp tục được lãnh đạo Thành phố Hà Nội xem xét, đáp ứng trong thời gian tới.

 

 
Bảo Duy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

Công đoàn sẽ trích kinh phí đóng BHXH cho công nhân mang thai

Các tin khác