Lễ ra mắt Công đoàn Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Yên Sở

Ngày đăng: 15/05/2018

Chiều 15/5, Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Yên Sở tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở.

Đồng chí Đồng Thị Nga - ủy viên BCH LĐLĐ thành phố, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hoài Đức trao Quyết định thành lập và thẻ đoàn viên cho công đoàn cơ sở

Dự và chúc mừng có đồng chí Đồng Thị Nga - ủy viên BCH LĐLĐ thành phố, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Hoan – huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong BCH LĐLĐ huyện; lãnh đạo xã, chủ tịch công đoàn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã.

HTX nông nghiệp và dịch vụ Yên Sở được tổ chức lại hoạt động theo Luật HTX năm 2012 vào tháng 1/2016, đảm nhận các khâu dịch vụ gồm phân phối bán lẻ điện nông thôn, các dịch vụ thủy lợi, dịch vụ bảo vệ, kiến thiết ruộng đồng và cung ứng giống, vật tư. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp trong việc sản xuất kinh doanh, cán bộ, nhân viên và các thành viên HTX luôn phát huy vai trò trách nhiệm, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Năm 2017, tổng doanh thu của HTX đạt 16 tỷ 779 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế là 923 triệu đồng. Những năm qua, mặc dù chưa có tổ chức Công đoàn cơ sở nhưng Hội đồng quản trị, Ban giám đốc HTX cũng đã thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần người lao động. Tiến hành ký kết hợp đồng lao động đối với người lao động trực tiếp tại HTX; đóng BHXH, BHYT cho người lao động theo đúng quy định; xây dựng môi trường làm việc an toàn, văn hóa giúp người lao động yên tâm công tác. Được  sự quan tâm, tuyên truyền vận động, hỗ trợ và hướng dẫn của LĐLĐ huyện Hoài Đức, Công đoàn HTX Yên Sở đã được thành lập với 13 đoàn viên, BCH lâm thời gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Kính giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đồng Thị Nga - Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố, Chủ tịch LĐLĐ huyện chức mừng lễ ra mắt Công đoàn HTX nông nghiệp và dịch vụ Yên Sở, đồng thời đề nghị Công đoàn HTX luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của công đoàn theo quy định của điều lệ Công đoàn Việt Nam và Luật công đoàn; bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động đã đề ra, từ đó có sự đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn nhằm kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc, duy trì và thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước để cùng xây dựng HTX phát triển vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 
Thanh Hồng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác