Công ty cổ phần đầu tư Long Biên tổ chức hội nghị Người lao động năm 2018

Ngày đăng: 15/05/2018

Sáng ngày 14/5/2018, LĐLĐ quận Long Biên chỉ đạo Công ty cổ phần đầu tư Long Biên tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018.

Hội nghị NLĐ Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận, đồng chí Trần Ngọc Hải-Giám đốc Công ty, các đồng chí đại diện Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cùng 150công nhân lao động đại diện cho CNLĐ tại các phòng ban, bộ phận của Công ty  tham dự.

Tại Hội nghị Ông Trần Ngọc Hải - Tổng Giám đốc Công ty, đại diện người sử dụng lao động đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2018; tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Báo cáo đã nêu rõ, trong bối cảnh hoạt động Công ty đang tiến hành hoàn thiện việc xây dựng cơ bản phải đối mặt với không ít khó khăn do sự biến động giá cả thị trường, lãi suất ngân hàng….làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của Công ty và đời sống CBCVN. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực không ngừng, tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của tập thể cán bộ, người lao động công ty, cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Ban Lãnh đạo, Công ty đã giữ vững hoạt động ổn định và đạt được một số kết quả nổi bật như năm 2017 tổng giá trị năm 2017 tăng cao hơn so với năm trước. Công tác đảm bảo việc làm, chăm lo cho người lao động luôn được công ty chú trọng quan tâm: Lương CBCNV được trả hàng tháng, đầy đủ, đúng kỳ hạn, bình quân 5,8 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho 100% người lao động. Tổ chức thăm hỏi khi NLĐ ốm đau, việc hiếu, hỉ, sinh con; Tổ chức chương trình tổng kết năm; các chương trình du xuân, dã ngoại, nghỉ mát; Chi động viên các dịp Lễ lớn, tặng quà Trung thu, tặng quà Tết Thiếu nhi, tổ chức sinh nhật, tổ chức 8/3 và 20/10…; Việc thực hiện pháp luật lao động và chế độ chính sách đối với NLĐ được Công ty chấp hành và thực hiện tốt. Công ty đã đăng ký theo quy định của Pháp luật Nội quy Lao động, tuân thủ các quy định về thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, trang bị đầy đủ phương tiện BHLĐ, tổ chức khám sức khỏe và tập huấn ATVSLĐ định kỳ cho NLĐ. Đặc biệt không xảy ra trường hợp khiếu kiện hay tranh chấp liên quan đến NLĐ tại đơn vị.Định kỳ 03 tháng/lần BCH Công đoàn kết hợp với Ban Tổng Giám đốc Công ty tổ chức đối thoại định kỳ với người Lao động nhằm góp phần quan trọng trong công tác đoàn kết người lao động, chăm lo đời sống và ổn định tư tưởng đối với NLĐ tại Công ty. Công đoàn Công ty cổ phần đầu tư Long Biên đã góp phần quan trọng trong việc đề xuất với Ban  Giám đốc thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện và môi trường làm việc đảm bảo ATVSLĐ, phát huy văn hóa doanh nghiệp tại Công ty. Mặc dù nhiệm kỳ qua là giai đoạn khó khăn nhưng Công ty vẫn giải quyết việc làm, đảm bảo thu nhập và việc làm ổn định cho 880 người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên đã ghi nhận những thành tích trong kinh doanh mà Công ty cổ phần Đầu Tư Long Biên đã đạt được trong năm 2017 và các tháng đầu năm 2018, cũng như việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo tinh thần Nghị định 60/2013/NĐ-CP; xây dựng thỏa ước lao động tập thể tại công ty; đẩy mạnh hoạt động đối thoại tại nơi làm việc; chăm lo phúc lợi đoàn đoàn viên; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNLĐ.Tổ chức các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động để các khối, phòng, ban các đơn vị hưởng ứng phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp.Đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, người lao động công ty cần học tập thường xuyên nâng cao tay nghề, chủ động, sáng tạo nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra để đủ năng lực cạnh tranhgóp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tại Hội nghị đồng chí Lê Thị Huyên - Chủ tịch công đoàn Công ty đã tổng kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và phát động phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2017 và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong công ty nhiệt tình hưởng ứng đồng thời các khối, phòng, ban đã tham gia ký giao ước thi đua. Hội nghị đã bầu được 4 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác