Hoàn Kiếm: triển khai công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước

Ngày đăng: 11/05/2018

Ngày 08/5/2018, Ban chỉ đạo phát triển tổ chức Công đoàn và đoàn viên trong các Doanh nghiệp khu vực Ngoài nhà nước quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị triển khai công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức Công đoàn trong các Doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước năm 2018.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đến dự và chỉ đạo hội nghị

Tới dự có đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành Phố Hà Nội; Đồng chí Ngô Ngọc Thủy – Phó Ban Tuyên giáo; Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Ban tổ chức LĐLĐ Thành phố; Lê Hoàng Thủy Vân – Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Dân vận Quận ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phát triển tổ chức  công đoàn trong các khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước và 15 tập thể  và 20 cá nhân được khen thưởng đạt thành trong công tác phát triển công đoàn ngoài Nhà nước năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thanh – Phó chủ tịch LĐLĐ quận đã trình bày Báo cáo kết quả năm 2017 và triển khai công tác phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Xuân Mai – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; đồng chí Nguyễn Tùng Lâm – trưởng phòng kinh tê quận đã phát biểu bổ sung báo cáo và nhiệm vụ năm 2018 như: tăng cường phối hợp với phát triển xây dựng tổ chức Công đoàn để phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp; thông qua việc phát triển tổ chức công đoàn góp phần vào xây dựng tốt mối quan hệ trong doanh nghiệp trên địa bàn quận; phối hợp đề xuất lãnh đạo quận gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố biểu dương kết quả đã đạt được của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trong năm 2017 và đặc biệt kết quả 5 tháng đầu  năm 2018. Ghi nhận kết quả của 5 tháng đầu năm 2018 đã phát triển 15 công đoàn cơ sở (46,88%) với 934 đoàn viên (78%). Trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Hội công đoàn quận lần thứ XVIII; Đại hội công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, đồng chí nhấn mạnh các giải pháp cần tiếp túc đẩy mạnh:

Một là công tác tuyên truyền vận động người lao động tham gia công đoàn để họ thấy rõ lợi ích khi gia nhập công đoàn. Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động để CĐCS trở thành chỗ dựa vững chắc với người lao động. Trong đó coi trọng việc tuyên truyền các công đoàn mới được thành lập hoạt động có hiệu quả.

Hai là hướng dẫn, hỗ trợ NLĐ trong các doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức công đoàn tập hợp CNLĐ và thành lập CĐCS theo cách tiếp cận từ dưới lên trên nhằm giảm bớt sự can thiệp và phụ thuộc từ phía người sử dụng lao động, gắn phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với thương lượng tập thể.

Ba là triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp liên ngành giữa LĐLĐ với Phòng Lao động TB&XH, BHXH và Chi cục Thuế trong công tác kiểm tra việc thực hiện Luật Công đoàn, pháp luật lao động gắn với công tác vận động, tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Bốn là phối hợp với chính quyền 18 phường và Đảng ủy khối Doanh nghiệp ngoài nhà nước trong việc tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS.

Năm là bố trí cán bộ lãnh đạo và công chức trực tiếp thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, đồng thời có sự phối kết hợp giữa các đồng chí cán bộ, công chức khác được phân công theo dõi các CĐCS và doanh nghiệp trên địa bàn. Liên đoàn lao động quận cần bố trí thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ đội ngũ cán bộ trực tiếp theo dõi chỉ đạo, vận động phát triển đoàn đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở mới.

Đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội trong thời gian tới Công đoàn quận cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả phất đấu đạt và vượt chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố giao năm 2018.

Tại Hội nghị Ban tổ chức đã trao giấy khen, tiền thưởng của UBND quận cho 15 tập thể, 20 cá nhân có thành tích trong công tác phát triển Công đoàn trong các Doanh nghiệp khu vực Ngoài nhà nước năm 2017 với số tiền là 12,5 triệu đồng.

 

 
Nguyễn Anh Dũng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác