LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát động Tháng Công nhân năm 2018 và chào mừng thành công Đại hội XVI Công đoàn Thành phố

Ngày đăng: 26/04/2018

Sáng 26/4, tại Khu nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long (Đông Anh), LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế lao động 01/5, Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2018 và chào mừng thành công Đại hội XVI Công đoàn Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chủ trì buổi lễ.

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Dương Cao Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hồng Dân – Phó Giám đốc Sở Lao động Sở Thương binh xã hội Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; thường trực và lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở; lãnh đạo các doanh nghiệp phối hợp triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, dự lễ phát động có trên 600 CNLĐ làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long.

Tháng công nhân năm 2018: Nhiều hoạt động hướng về cơ sở

Tại Lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã thông tin nhanh những kết quả cơ bản của Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI: Đại hội Công đoàn Thành phố diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 25/4/2018 tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt tại Đại hội, các đại biểu đã được trực tiếp đối thoại với đồng chí Chủ tịch UBND và các đồng chí Giám đốc các Sở, ngành thành phố Hà Nội về những nội dung mà các đại biểu dự Đại hội và CNVCLĐ Thủ đô quan tâm, nhất là những đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn và Thành phố Hà Nội về những vấn đề có liên quan đến CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến phát động Tháng công nhân năm 2018

Đồng chí khẳng định Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI là diễn đàn chính trị, biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô.

Ôn lại ý nghĩa lịch sử vẻ vang của ngày Quốc tế Lao động và phát động Tháng công nhân năm 2018, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh: Năm nay là năm thứ 8, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức phát động “Tháng Công nhân” nhằm chăm lo mọi mặt về đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ; tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, trách nhiệm của các cấp chính quyền, huy động sự phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp trong công tác chăm lo, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và Đất nước. Để Tháng Công nhân năm 2018 thực sự đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn Thủ đô tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ thông qua việc phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động; phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nư­ớc trong CNLĐ; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, về người lao động; chăm lo đến đời sống việc làm của Công nhân lao động với tinh thần “quyền lợi đảm bảo phúc lợi tốt hơn”, “mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu và đồng chí Nguyễn Lan Hương trao quà cho các công nhân khó khăn

Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến, đồng chí Đinh Quốc Toản – Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và đồng chí Trịnh Tố  Tâm – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thay mặt cho hàng ngàn CNVCLĐ trên địa bàn Thủ đô biểu thị tinh thần phấn khởi, thi đua trong Tháng công nhân và đề ra những nội dung trọng tâm của từng đơn vị để Tháng công nhân năm 2018 thực sự thiết thực, hiệu quả.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho CNLĐ khó khăn

Tại buổi lễ, đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định: Tháng 5 hàng năm là thời điểm tôn vinh người lao động, qua 7 lần tổ chức, "Tháng Công nhân" đã phát triển thêm một bước mới, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ. Cũng từ đây, các cấp Công đoàn Thủ đô có thêm những bài học hay, cách làm mới góp phần đưa Nghị quyết Công đoàn vào cuộc sống. Để "Tháng Công nhân" năm 2018 thực sự hiệu quả, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn Thủ đô phải thường xuyên nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của CNLĐ, nhất là trong những ngày nghỉ lễ. Bên cạnh đó, "Tháng Công nhân" cũng đồng thời là "Tháng An toàn vệ sinh lao động", vì vậy cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra để đảm bảo môi trường lao động an toàn cho NLĐ. Sau Đại hội cần làm tốt công tác tuyên truyền, CĐCS phối hợp tốt chuyên môn để chăm lo tốt hơn cho NLĐ và mỗi NLĐ cũng cần nỗ lực phấn đấu, thể hiện năng lực, trách nhiệm người công dân, tăng thu nhập cho chính mình và góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.

Tăng cường chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ

Thiết thực hướng tới lợi ích của đoàn viên và NLĐ, LĐLĐ Thành phố đã chú trọng đến các hoạt động chăm lo nhằm đảm bảo quyền lợi tốt hơn, phúc lợi cao hơn cho CNVCLĐ. Tại buổi lễ, LĐLĐ Thành phố và 5 đơn vị gồm: Công ty TNHH Ba Huân, Công ty Cổ phần Hỗ trợ Thanh toán Việt Phú, Công ty TNHH Trung Thành, Công ty Cổ phần Nhất Nam – Siêu thị Fivimart, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà – Chi nhánh Công ty TNHH Minh Hưng đã ký kết chương trình hợp tác với nhiều nội dung ưu đãi thiết thực đoàn viên và CNLĐ.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến và lãnh đạo 5 đơn vị ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ

Theo đó, Công ty TNHH Ba Huân với mặt hàng chủ yếu là trứng gia cầm sẽ giảm giá 5% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn khi mua các sản phẩm tại các cửa hàng, đại lý của Công ty. Công ty Cổ phần Hỗ trợ Thanh toán Việt Phú sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu cho đoàn viên và NLĐ, trả chậm trong 6 tháng, tài trợ 100% lãi suất; giảm giá 5% cho đoàn viên công đoàn có thẻ đoàn viên khi mua hàng trả tiền trước đối với các mặt hàng điện tử và gia dụng thiết yếu; hằng năm, chi 1% doanh thu hỗ trợ CĐCS nơi công ty cung cấp dịch vụ cho đoàn viên và NLĐ.

Các sản phẩm của Công ty TNHH Ba Huân đến với công nhân lao động

Công ty TNHH Trung Thành sẽ giảm giá 15% trên giá bán cho đoàn viên công đoàn khi mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng của TNHH Trung Thành ở số 2 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội và tại gian hàng trực thuộc các khu công nghiệp, nhà máy, được LĐLĐ Thành phố chỉ định để tổ chức các hoạt động bán hàng. Công ty Cổ phần Nhất Nam – Siêu thị Fivimart sẽ cấp thẻ giảm giá – thẻ Hội viên khách hàng thân thiết của Hệ thống siêu thị Fivimart với nhiều quyền lợi như: giảm giá 3% khi thanh toán tiền mặt, ngày hội viên thứ 3 được giảm giá 5%, nhận quà tặng sinh nhật cùng thời điểm nhận thẻ Hội viên khách hàng thân thiết, cuối năm nhận quà tặng tri ân dành tặng cho các khách hàng có doanh số cao và lượt sử dụng thẻ Hội viên nhiều nhất trong năm ... Đối với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà – Chi nhánh Công ty TNHH Minh Hưng sẽ giảm giá 10% cho đoàn viên công đoàn khi khám bệnh, mua các sản phẩm tại cửa hàng, đại lý của Công ty trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ tham gia vào các hoạt động xã hội chăm lo cho CNVCLĐ do LĐLĐ Thành phố tổ chức.

Cũng trong chương trình, Công ty TNHH Nestle’ Việt Nam đã tài trợ 100 suất quà cho 100 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. LĐLĐ Thành phố cũng hỗ trợ mỗi công nhân 500 nghìn đồng tiền mặt.

Song song với các hoạt động trong Lễ phát động "Tháng Công nhân" năm 2018, LĐLĐ Thành phố đã đồng thời tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, tư vấn pháp luật và phát thuốc miễn phí cho hàng trăm CNLĐ đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam
và đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố hỏi thăm CNLĐ
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến trao quà cho CNLĐ
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho CNLĐ
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao quà cho CNLĐ
Rất đông CNLĐ xếp hàng để được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí
Tư vấn pháp luật cho công nhân lao động

 

 
Ban Biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác