LĐLĐ quận Long Biên tọa đàm “Nâng cao chất lượng Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở”

Ngày đăng: 21/04/2018

Sáng ngày 18/4, Liên đoàn Lao động Quận Long Biên đã tổ chức hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở”.

Hội nghị tọa đàm

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Trường Giang - Phó chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên, đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Long Biên và hơn 90 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch các cơ quan, đơn vị, các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn Quận. 

Thực hiện chủ đề năm 2018 của Thành phố Hà Nội về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; Thực hiện chương trình số 01/Ctr-TUcủa Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) tạo chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị các cấp thực sự trong sạch, vững mạnh giai đoạn2016-2020; Chương trình số 01/Ctr-QU của Quận ủy Long Biên về “Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên quận Long Biên giai đoạn 2015-2020”. Tại buổi tọa đàm, đã có hơn 25 lượt  ý kiến phát của các đại biểu tham dự. Các ý kiến đều đánh giá cao công tác chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động của LĐLĐ quận đối với hoạt động của công đoàn cơ sở rất sát, cụ thể và đã có nhiều hình thức hoạt động đổi mới qua đó giúp các đơn vị có dịp trao đổi kinh nghiệm, học hỏi về phương pháp hoạt động công đoàn đối với các CĐCS trong tình hình hiện nay.

Nhờ vậy, hoạt động của công đoàn cơ sở trên địa bàn quận đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thông qua đó, nắm bắt kịp thời những tâm tư tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, các vướng mắc, mâu thuẫn trong quan hệ lao động, phản ánh với chính quyền và người sử dụng lao động để tập trung giải quyết, kiến nghị với người sử dụng lao động thực hiện tốt các chính sách theo quy định của pháp luật như tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện an toàn, vệ sinh lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi...

Phát biểu định hướng tại buổi Tọa đàm, đồng chí Phan Thị Thu Hằng- Quận Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã ghi nhận những kết quả trong việc tổ chức triển khai, thực hiện của các công đoàn cơ sở trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các Công đoàn cơ sở trong thời gian tới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở giúp nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở, xây dựng CĐCS vững mạnh, góp phần đẩy mạnh phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trên địa bàn quận Long Biên không ngừng phát triển.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác