Quận Thanh Xuân tập huấn sử dụng mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi cháy nổ

Ngày đăng: 18/04/2018

Hưởng ứng “Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động năm 2018”; tại Tòa nhà Hapulico, số 81 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân đã tổ chức Tập huấn sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn quận.

Phần hướng dẫn sử dụng mặt nạ chống độc

Đến dự buổi tập huấn có đại biểu Văn phòng UBND thành phố, Sở Xây dựng, Sở Y tế, Cảnh sát Phòng cháy & chữa cháy, Công an Thành phố Hà Nội; đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thủ trưởng Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật, Văn phòng Bộ Tư lệnh. Về phía quận Thanh Xuân có Lãnh đạo UBND quận; UB MTTQ quận và các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách đô thị, Trưởng Công an, Chỉ huy quân sự 11 phường; Đại diện Ban Quản trị các chung cư trên địa bàn quận và gần 400 người dân đại diện các hộ dân khu chung cư Hapulico, đại diện các Doanh nghiệp, người lao động có trụ sở, văn phòng tại tòa nhà Hapulico.

Trước tình hình nguy cơ cháy, nổ tại các chung cư tái định cư, chung cư thương mại trên địa bàn quận, UBND quận đã giao Ban Chỉ huy quân sự quận chủ trì phối hợp với Công an quận, phòng Cảnh sát PC&CC số 8, UBND phường Thanh Xuân Trung và Ban Quản trị Tòa nhà Hapulico tổ chức khảo sát, tham mưu UBND quận tổ chức triển khai Tập huấn sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân. UBND quận đã xác định nội dung tập huấn sát với nhiệm vụ phòng, chống cháy nổ trên địa bàn quận; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị về địa điểm, nội dung, đảm bảo buổi tập huấn đạt kết quả tốt.

Tại buổi tập huấn, Ban Quản trị tòa nhà, các hộ dân, các doanh nghiệp, người lao động đã được hướng dẫn sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc (tác dụng, tính năng, cấu tạo, nguyên lý lọc độc và cách sử dụng, bảo quản), kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra (thực hành sử dụng mặt nạ phòng độc MV-5, thoát khỏi khu vực khí độc khi xảy ra sự cố cháy nổ), kỹ năng sử dụng một số loại thang dây thoát hiểm; nâng cao trách nhiệm của cán bộ các cấp, các Ban Quản trị tòa nhà và nhân dân trong việc chủ động chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho cơ quan, Ban quản trị và văn phòng, gia đình khi có cháy, nổ xảy ra.

Sau buổi tập huấn, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục nhân rộng phổ cập kỹ thuật sử dụng một số loại mặt nạ phòng độc và kỹ năng thoát nạn khi có tình huống cháy nổ trên địa bàn toàn Quận, đặc biệt ở các khu chung cư cao tầng.

Thực hiện sự chỉ đạo củaThành phố, Quận uỷ - HĐND - UBND quận Thanh Xuân về việc tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2018. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), mừng xuân mới Mậu Tuất 2018 và Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn quận Thanh Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tối ngày mùng 01 và 02/02/2018, tại ngã tư Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến và Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Thanh Xuân đã diễn ra 02 đêm Liên hoan ca múa nhạc “Đảng – Mùa xuân – Dân tộc” quận Thanh Xuân năm 2018.

Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Bình – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Lê Mai Trang – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Biện Hoà An – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; đại diện Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội, các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể của Quận; các đồng chí lãnh đạo 11 phường cùng sự tham gia của gần 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên là đại diện của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quận.

Để tham gia Liên hoan, các đơn vị đã dàn dựng công phu bài bản, có sự đầu tư lớn về biên đạo, âm nhạc, trang phục đạo cụ… đặc biệt có sự góp mặt tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nam nữ diễn viên quần chúng tại địa phương đã tạo nên những tiết mục đặc sắc, có ý nghĩa chính trị sâu sắc , nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người. Chính vì vậy, 33 tiết mục biểu diễn tại 2 cụm là 33 tác phẩm nghệ thuật hoành tráng, sinh động, hấp dẫn, mang đến cho khán giả những cảm nhận sâu sắc, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, con người.

Kết quả qua 02 đêm Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải A1 chương trình cho các phường: Thanh Xuân Nam, Hạ Đình, Thanh Xuân Bắc, Khương Trung, Nhân Chính. Giải A2 cho các phường: Khương Đình, Kim Giang, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình, Khương Mai, Phương Liệt và nhiều giải phụ cho các tiết mục xuất sắc nhất.

Chương trình Liên hoan tại các cụm được tổ chức ngoài trời đã thu hút được đông đảo nhân dân và người lao động tới xem và cổ vũ cho chương trình, qua đó góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, đồng thời thúc đẩy sự giao lưu, đoàn kết giữa các phường và nhân dân trên địa bàn Quận.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác