Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Ngày đăng: 13/03/2018

Trong chuyến công tác đến Châu Âu từ ngày 5-14.3, đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN do đồng chí Bùi Văn Cường - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU) tại Hy Lạp và Sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

WFTU là một trong hai tổ chức công đoàn quốc tế lớn nhất hiện nay được thành lập năm 1945, hiện có 92 triệu đoàn viên tại 210 trung tâm công đoàn trung ương ở 126 quốc gia. Tổng LĐLĐVN gia nhập làm thành viên của WFTU từ năm 1949.

Tại Đại hội lần thứ 17 của WFTU ở Nam Phi vào năm 2016, đồng chí Bùi Văn Cường được bầu làm Phó Chủ tịch WFTU. Tổng LĐLĐVN đã nhận được sự hỗ trợ to lớn của WFTU trong thời kỳ đấu tranh giải phóng đất dân tộc cũng như trong quá trình kiến thiết, xây dựng đất nước.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường đã chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế, xã hội và hoạt động công đoàn ở Việt Nam cũng như những thành quả Công đoàn Việt Nam đã đạt được trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động.

Bên cạnh đó, đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị, đề xuất nhằm thúc đẩy hoạt động thực chất, hiệu quả hơn của WFTU bằng cách tăng cường đổi mới trong công tác quản lý tổ chức, hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cho công đoàn thành viên, tạo kênh chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, các cách làm hay giữa công đoàn thành viên; và trong hoạt động thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao sự hiểu biết của giai cấp công nhân, phong trào công đoàn trên thế giới về vai trò, tiếng nói của WFTU; đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội 18 của liên hiệp Công đoàn Thế giới.

Cùng ngày, đồng chí Bùi Văn Cường thăm Sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp báo cáo với Đoàn một số tình hình, qua đó được biết thương mại 2 chiều giữa Việt Nam và Hy Lạp đạt khoảng 260 triệu USD/năm.

Với thế mạnh là vận tải biển, du lịch và nông nghiệp, hiện nay Hy Lạp đang nỗ lực khôi phục nền kinh tế sau hậu quả nặng nề của cuộc khủng hoảng tài chính. Kiều bào Việt Nam tại Hy Lạp không lớn, chỉ có khoảng 500 người, đa số tập trung tại Thủ đô Athens.

Từ sau khi Đại Sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp được thành lập vào năm 2010 đã giúp gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại đây. Trong dịp Tết cổ truyền 2018, Đại Sứ quán đã tổ chức Tết cộng đồng với sự tham gia của đông đảo kiều bào, góp phần thúc đẩy tình cảm, sự đoàn kết giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hy Lạp.

Đồng chí Bùi Văn Cường chúc mừng Đại Sứ quán về những thành quả đã đạt được, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ trao đổi chặt chẽ hơn nữa giữa Đại Sứ quán và Trụ sở chính của WFTU tại Hy Lạp để góp phần vận động sự ủng hộ tích cực hơn của phong trào công đoàn quốc tế với tổ chức công đoàn và người lao động Việt Nam.

 

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

HỘI NGHỊ ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔNG LĐLĐVN LẦN THỨ 30: Tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”

Các tin khác