Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội: Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” năm 2017

Ngày đăng: 12/03/2018

Sáng ngày 8/3, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” năm 2017 và tổ chức cho gần 60 cán bộ nữ công, CNLĐ và hội viên CLB nữ công chuyến dã ngoại dâng hương, giáo dục truyền thống tại Hưng Yên.

Hội nghị được tổ chức tại Văn Miếu Xích Đằng- một trong 6 Văn Miếu còn tồn tại đến nay trong cả nước. Đây là nơi thờ nhà giáo Chu Văn An- một nhà sư phạm đức độ, tài năng thời Trần và thờ Khổng Tử- người sáng lập ra Nho giáo. Trong Văn Miếu còn lưu giữ 9 tấm bia đá ghi danh 161 vị đại khoa trong tổng số 228 vị khoa bảng của tỉnh Hưng Yên, từ thời Trần đến thời Nguyễn. Văn miếu Xích Đằng được coi là trung tâm giáo dục, thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, tinh thần hiếu của tỉnh Hưng Yên và cả nước. Dâng hương tưởng niệm trước anh linh của các bậc trí sỹ, hiền tài của dân tộc, đoàn nữ cán bộ Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã báo cáo những thành tích và kết quả đạt được trong phong trào nữ của ngành những năm qua và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn nữa để đưa hoạt động và phong trào nữ công của ngành ngày càng khởi sắc. Về thăm Văn Miếu Xích Đằng cũng là dịp để nữ cán bộ, hội viên CLB nữ công của ngành được thấm nhuần và noi theo tinh thần ham học hỏi, phấn đấu vươn lên làm chủ tri thức để có thể cống hiến nhiều hơn cho đơn vị, doanh nghiệp và đất nước. Tại đây đã có 11 tập thể và 30 nữ CNLĐ tiêu biểu được trao tặng chứng nhận danh hiệu “GVN-ĐVN” ngành Dệt-May Hà Nội năm 2017.

Rời Văn Miếu, đoàn tiếp tục tham quan và dâng hương tri ân công đức của Thánh Chử Đồng Tử-một trong 4 vị Thánh trong “tứ bất tử” của tín ngưỡng người Việt- người có công dạy nhân dân làm ăn sinh sống. Đền và lễ hội Đền Chử Đồng Tử-Tiên Dung là biểu tượng cho huyền thoại về tình yêu và là bài ca về lòng hiếu thảo, về đạo làm người, là minh chứng của nền văn minh lâu đời của dân tộc Việt Nam. Vì thế dâng hương tại đền Chử Đồng Tử với mong muốn cầu cho con cái học giỏi, gia đạo bình an là điều mà nữ cán bộ, đoàn viên đã thành tâm kêu cầu vào dịp đầu năm.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chuyến dã ngoại tâm linh này thực sự là dịp để nữ cán bộ, hội viên CLB Nữ công ngành Dệt-May Hà Nội được tri ân và noi theo những công đức to lớn của những bậc thánh nhân trong lịch sử đân tộc từ đó mỗi người sẽ tự trau dồi bản thân để ngày càng sống đẹp, sống tốt, xứng đáng với tám chữ vàng mà Đảng và Nhà nước trao tặng “Tự trọng- Tự tin-Tài năng-Sáng tạo”.

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác